Thu, 12 / 2015 | helios

Bánh dẻo là món ăn ngọt được nhiều gia đình ưa thích trong những dịp lễ tết. Trong tết năm nay cũng sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn tự làm được những chiếc bánh dẻo nhiều màu sắc mà không cần đến phẩm màu đấy nhé. 1. Nguyên liệu làm bánh dẻo Để làm […]

Bánh dẻo là món ăn ngọt được nhiều gia đình ưa thích trong những dịp lễ tết. Trong tết năm nay cũng sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn tự làm được những chiếc bánh dẻo nhiều màu sắc mà không cần đến phẩm màu đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo

Để làm được món bánh dẻo ngon nhiều màu sắc bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

– 100g bột nếp chín 

– 50g siro (tuỳ chọn) 

– 180g nước đường làm bánh dẻo

– 10ml dầu ăn 

– 300g nhân tuỳ ý 

Với siro bạn có thể dùng thanh long ruột đỏ để tạo màu hồng, chanh leo để tạo màu vàng và lá dứa để tạo màu xanh nhé.

Bí quyết làm bánh dẻo cực ngon

2. Cách làm bánh dẻo

Bước đầu tiên khi làm bánh dẻo đủ màu bạn cần cho nước đường cùng với dầu ăn và siro vào trong một chiếc bát to, sau đó bạn quấy đều hỗn hợp lên rồi rây từ từ bột vào trong nước đường, dau đó lại tiếp tục quấy thật đều cho tới khi nặng tay thì cho toàn bộ chỗ bột còn lại vào, nhào thật kỹ bằng tay cho bột trở nên mịn hơn thì để bột nghỉ khoảng  15 phút . sau khi được bột bạn chia đều nhân bột ra rồi nặn thành bánh dẻo, nếu có khuôn làm thì càng tốt nhé. Bạn nhớ chia tỉ lệ nhân vỏ đều nhau là 2:1, chia xong thì tiến hành nặn thành bánh. Bao vỏ xung quanh nhân sau đó viên thành từng viên tròn rồi rắc bột vào trong khuôn sau đó cho bánh vào trong khuôn để tạo hình cho bánh.

Sau đó bạn chỉ cần lấy tay ấn phẳng bột, nén ở trong khuôn cho thành hình rồi lấy bánh ra là đã có bánh dẻo đủ màu rồi đấy nhé.

Với món bánh này bạn vừa có thể thưởng thức vừa có thể mang ra tiếp khách hoặc làm quà tặng bạn bè đều cực kỳ tiện dụng.


Bài viết cùng chuyên mục