Fri, 02 / 2017 | noidunghelios

Trong những ngày valetine cận kề việc tự làm những viên kẹo chocolate vị trà xanh cho nửa kia là giải pháp hoàn hảo thể hiện tình cảm ngọt ngào của các lứa đôi. Dưới đây là cách làm kẹo chocolate cực ngon và ý nghĩa cho bạn gái nên thử trong ngày lễ tinh […]

Trong những ngày valetine cận kề việc tự làm những viên kẹo chocolate vị trà xanh cho nửa kia là giải pháp hoàn hảo thể hiện tình cảm ngọt ngào của các lứa đôi.

Dưới đây là cách làm kẹo chocolate cực ngon và ý nghĩa cho bạn gái nên thử trong ngày lễ tinh nhân đang gần kề này nhé

1. Nguyên liệu làm kẹo chocolate vị trà xanh

Hương vị kẹo chocolate vị trà xanh ngọt ngào và thanh mát trong ngày lễ tình nhân sẽ mang tới cho bạn những giây phút ấm áp đầy vị ngọt trong tình cảm.

Để làm kẹo chocolate vị trà xanh ngọt ngào này bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây nhé

Đón valentine ngọt ngào với kẹo chocolate vị trà xanh tự làm

Chocolate trắng : 75g

Kem tươi : 45ml

Bơ nhạt : 10g

Rượu rum : 5ml

Bột trà xanh matcha : 5g

Nước : 5 tới 10ml

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trên là bạn đã có thể bắt tay vào chế biến món kẹo chocolate vị trà xanh thanh mát ngon miệng rồi.

Chú ý khi mua nguyên liệu nấu bạn nên chọn địa chỉ an toàn, tin cậy và uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất nhé.

2. Cách làm kẹo chocolate vị trà xanh

Với cách làm kẹo chocolate vị trà xanh bạn chỉ cần thực hiện đủ theo những bước dưới đây là được

Bước 1 :

Bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế bơ, trước tiên bạn để bơ dưới nhiệt độ bình thường, cho khoảng 5 tới 10 ml nước vào trong bột trà xanh, sau đó cho chocola te đã được bào nhỏ vào trong hỗn hợp là được

Đón valentine ngọt ngào với kẹo chocolate vị trà xanh tự làm

Bước 2

Bước thứ 2 bạn lấy bát, cho kem tươi cùng với bột trà xanh được trộn nước cho vào trong bát, chú ý bát chọn phải là loại bát chịu được nhiệt nhé

Đón valentine ngọt ngào với kẹo chocolate vị trà xanh tự làm

Sau khi cho bát đựng kem tươi cùng bột trà xanh trộn nước vào lò vi sóng, bạn quay chừng 60 giây rồi ngừng, tiếp theo bạn thả chocolate được bào nhỏ vào trong hỗn hợp, quấy đều hỗn hợp ngay khi còn nóng

Bước 3

Chú ý khi quấy đều hỗn hợp, bạn nên trộn thật đều tay, sau đó tiếp tục cho bơ nhạt đã được làm mềm cùng với rượu vào trong hỗn hợp, tiếp tục đánh hỗn hợp thật đều tay cho hỗn hợp hòa quện lại được với nhau là được

Bước 4

Bước thứ tư bạn đổ toàn bộ chocolate đã làm vào trong khuôn nhé, chú ý để cho kẹo không xuất hiện các lỗ hồng thì bạn nên dùng tăm để khuấy đều hỗn hợp chocola te ở trong mỗi khuôn kẹo đã chuẩn bị, sau đó bạn cho toàn bộ vào trong tủ lạnh, giữ đông khoảng 2 tiếng trở lên là được.

Đón valentine ngọt ngào với kẹo chocolate vị trà xanh tự làm

Bước 5

Bước cuối cùng bạn chỉ cần đợi tới khi kẹo chocola te đông lại, sau đó bạn lấy từng viên kẹo ra, dùng bột trà xanh rắc nhẹ nhàng lên trên kẹo rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, tiếp tục cho vào trong tủ lạnh để giữ chừng 20 phút là được rồi nhé.

Đón valentine ngọt ngào với kẹo chocolate vị trà xanh tự làm

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món kẹo chocolate vị trà xanh cực thơm ngon mát lành cho valetine này rồi đấy.

3. Thành phẩm món ăn

Với món kẹo chocolate vị trà xanh thơm ngon hấp dẫn, không chỉ mang tới cho bạn hương vị món ăn ngọt ngào từ chocolate trắng mà còn mang lại hương vị thanh mát thơm nức của trà xanh.

Đón valentine ngọt ngào với kẹo chocolate vị trà xanh tự làm

Viên kẹo được đóng thành từng viên vừa mềm vừa ngọt, chỉ cần bạn cắn một miếng là có thể cảm nhận được vị ngọt tự nheine tràn trong khoang miệng, không hề ngọt ngán mà lại mang theo hương thơm thoang thoảng của trà xanh.

Hương vị đặc biệt của kẹo chocolate vị trà xanh này đảm bảo sẽ là món kẹo cực ngon cho valentine mà các chàng thích mê đấy nhé, vừa là món ăn ngon lại ý nghĩa và cảm động, bạn còn chần chờ gì mà không thử bắt tay ngay vào làm món ăn tuyệt vời lại ý nghĩa này !

 

Bài viết cùng chuyên mục