Mon, 05 / 2017 | noidunghelios

Nhiệt độ nắng nóng của mùa hè là một trong những tác nhân quan trọng khiến bàn tay bạn dễ bị đen sạm và khô ráp hơn nhiều, chính vì vậy chị em cần có cách chăm sóc da tay khô trong mùa hè để sở hữu được đôi bàn tay trắng trẻo và nõn […]

Nhiệt độ nắng nóng của mùa hè là một trong những tác nhân quan trọng khiến bàn tay bạn dễ bị đen sạm và khô ráp hơn nhiều, chính vì vậy chị em cần có cách chăm sóc da tay khô trong mùa hè để sở hữu được đôi bàn tay trắng trẻo và nõn nà hơn.

1. Uống nhiều nước

Muốn da tay không bị khô thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là phải uống nhiều nước. Uống nhiều nước có thể giúp bạn bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, mang tới cho làn da của bạn vẻ đẹp mịn màng và căng tràn sức sống hơn.

Giải pháp chăm sóc da tay khô hiệu quả trong ngày hè

Ngoài ra với độ ẩm cần thiết do nước mang lại cũng giúp các tế bào da phát triển, đặc biệt là khi hoạt động nhiều nếu uống nhiều nước còn bù đắp được lượng nước đã bị mất đi cho làn da của bạn, giúp cơ thể bạn mịn màng hơn trong mùa nóng này.

2. Chú ý thời gian rửa tay

Bởi mùa hè là thời điểm bàn tay của bạn dễ dàng tiếp xúc với nắng nóng cùng nhiều yếu tố bên ngoài, mu bàn tay cũng khô ráp hơn rất nhiều, làm khô nẻ da tay và khiến da tay xỉn màu đi.

Giải pháp chăm sóc da tay khô hiệu quả trong ngày hè

Chính vì vậy trong mùa hè này bạn cũng chú ý thêm việc rửa tay, bởi rửa tay cũng có thể là nguyên nhân khiến da tay càng xấu đi nhiều.

Khi rửa tay tốt nhất bạn nên tránh rửa tay quá lâu, thay vào đó chỉ cần rửa tay khoảng 1 tới 2 phút để có thể làm sạch những vi khuẩn có trên da tay trong mỗi lần rửa là được.

3. Dùng xà phòng tự nhiên

Sử dụng xà phòng tự nhiên để rửa tay giúp bạn gái loại bỏ sạch những vi khuẩn cùng với bụi bẩn trên tay của bạn, tuy nhiên khi bạn sử dụng quá nhiều hóa chất để rửa tay có thể khiến cho da tay của bạn khô và mất đi độ ẩm cho da tay, nhất là với những người thường xuyên có thói quen vệ sinh tay.

Giải pháp chăm sóc da tay khô hiệu quả trong ngày hè

Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng xà phòng diệt khuẩn bời chúng có thể loại bỏ hết dầu tự nhiên trên da tay của bạn, thay vào đó bạn dùng những sản phẩm tự nhiên, tự chế xà phòng tự nhiên để rửa tay nhằm đảm bảo chăm sóc da tay tốt nhất.

4. Đừng quên dùng găng tay

Sử dụng găng tay cũng là giải pháp chăm sóc da tay hoàn hảo cho bạn nếu như bạn muốn có được đôi tay khỏe mạnh và nõn nà hơn.

Giải pháp chăm sóc da tay khô hiệu quả trong ngày hè

Bên cạnh những yếu tố thời tiết thì găng tay còn giúp bảo vệ da tay của bạn khỏi những tác động do hóa chất gây ra khi bạn làm việc nhà thường xuyên cùng tiếp xúc những chất tẩy rửa khác nhau.

Nếu đeo găng tay khi ra đường còn giúp bạn hạn chế nguy cơ bị cháy nắng, khô da và đen sạm trong mùa hè này.

5. Dùng nước ấm cho đôi tay

Giải pháp chăm sóc da tay khô hiệu quả trong ngày hè

Sử dụng nước ấm khi rửa tay hay tắm rửa giúp cho đôi tay được tẩy rửa sạch khỏi những chất bẩn, bên cạnh đó những đọ ẩm cần thiết cũng không bị mất đi nếu bạn quá chìm đắm vào việc tắm rửa nhé.

6. Không dùng nước rửa tay

Một trong những chú ý quan trọng khi chăm sóc da tay là bạn tuyệt đối không nên sử dụng nước rửa tay.

Giải pháp chăm sóc da tay khô hiệu quả trong ngày hè

Hầu hết những loại nước rửa tay cùng với dung dịch rửa tay trong mùa hè có thể gây tác hại xấu tới bàn tay của bạn, chưa kể những công dụng làm sạch mạnh, nhanh của nước rửa tay còn cuốn trôi đi hết những dưỡng chất cùng chất làm ẩm cần thiết cho đôi tay của bạn.

Nếu như da tay bạn có nhiều dầu thì có thể dùng nước rửa tay nhưng không nên quá lạm dụng, còn lại bạn không nên sử dụng để bảo vệ đôi tay của mình mịn màng, mềm mại hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục