Thu, 05 / 2017 | noidunghelios

Thời điểm mùa hè nóng nực chính là lúc làn da của bạn cực dễ bị cháy nắng, lúc này chị em cần có các phương pháp chữa cháy nắng hiệu quả trong ngày hè để bảo vệ làn da của mình luôn trắng hồng và mịn màng, khỏe mạnh hơn. 1. Ngâm da cháy […]

Thời điểm mùa hè nóng nực chính là lúc làn da của bạn cực dễ bị cháy nắng, lúc này chị em cần có các phương pháp chữa cháy nắng hiệu quả trong ngày hè để bảo vệ làn da của mình luôn trắng hồng và mịn màng, khỏe mạnh hơn.

1. Ngâm da cháy nắng trong nước lạnh sớm nhất có thể

Khi bạn vừa đi ra ngoài trời nắng bạn cần lập tức ngâm làn da bị cháy nắng trong nước lạnh sớm nhất có thể, giải pháp này sẽ giúp bạn phòng chống cháy nắng hiệu quả cho làn da của mình.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Khi ngâm da cháy nắng bạn nên ngâm chừng 15 phút để nhanh chóng làm giảm nhiệt độ cho làn da của mình, vừa hạn chế tổn thương cho làn da lại vừa phòng chống sưng khi cháy nắng hiệu quả.

Chú ý khi da bị cháy nắng bạn tuyệt đối không được lấy nước đá để chà sát lên cùng da để tránh cho làn da bị sốc nhiệt và có tác hại xấu tới làn da của bạn.

2. Dùng bột yến mạch để tắm

Sử dụng bột yến mạch để tắm cũng là phương pháp phòng chống cháy nắng hiệu quả cho làn da của bạn, đặc biệt khi bạn bị cháy da trên diện rộng.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Lúc này bạn cần chuẩn bị sẵn một bồn nước ấm có độ ấm thích hợp, lấy bột yến mạch hòa tan vào bồn tắm sau đó ngâm người khoảng 20 phút trong bồn tắm là được.

Lúc này bột yến mạch có thể làm dịu cơn bỏng rát nhanh chóng hơn và giúp giữ ẩm cho da, điều trị cháy nắng hiệu quả.

3. Chữa cháy nắng bằng nước trà xanh

Sử dụng nước trà xanh để chữa cháy nắng giúp bạn có được làn da mịn màng khỏe mạnh hơn.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Lúc này bạn chỉ cần đun một ấm nước trà xanh, để nguội sau đó dùng vải sạch ngâm vào nước trà xanh, đắp vải ngâm nước lên da từ 10 tới 15 phút là được nhé.

4. Chữa cháy nắng bằng giấm táo hoặc giấm gạo

Giấm táo hoặc giấm gạo cũng có công dụng chữa cháy nắng cực tốt, vừa chữa cháy nắng lại vừa chống viêm và giảm đau, giảm ngữa trên da của bạn.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Lúc này bạn chỉ cần lấy khăn giấy hoặc vải sạch thấm giấm táo hay giấm gạo rồi chườm nhẹ lên vùng da cháy nắng chừng 10 phút là được.

5. Chữa cháy nắng bằng vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu có chứa lượng nước vô cùng cao, có thể cung cấp chất ẩm cần thiết cho làn da của bạn khi bị cháy nắng, giúp xoa dịu làn da.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Lúc này bạn chỉ cần lấy vỏ dưa hấu để ép lấy nước, sau đó thêm từ 1 tới 2 thìa mật ong sau đó trộn đều là được.

Hỗn hợp này đắp lên vùng da bị cháy nắng của bạn sẽ giúp làm dịu da và làm mờ vết cháy nắng nhanh chóng hơn.

6. Chữa cháy nắng bằng dưa chuột hoặc khoai tây

Chữa cháy nắng bằng dưa chuột hoặc khoai tây là giải pháp cực hay khi da bạn bị cháy nắng trên diện tích nhỏ.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy dưa chuột hay khoai tây rửa thật sạch, sau đó thái chúng thành từng lát mỏng và đắp lên vùng da bị cháy nắng là được nhé.

7. Chữa cháy nắng bằng bắp cải

Có rất ít người biết rằng bắp cải cũng là thực phẩm có công dụng chữa cháy nắng cực hiệu quả cho bạn.

Giải pháp chữa cháy nắng cực hiệu quả nhanh chóng trong mùa hè

Để chữa cháy nắng bằng bắp cải bạn chỉ cần lấy bắp cải rửa thật sạch sau đó luộc nhừ bắp cải lên, cho bắp cải vào trong máy xay sinh tố để nghiền nhuyễn là được.

Bạn lấy bắp cải đã được nghiền đắp lên vùng da bị cháy nắng chừng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, thực hiện kiên trì chừng 1 tuần để nhận thấy được sự cải thiện rõ rệt trên làn da của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục