Sat, 01 / 2016 | noidunghelios

Mứt táo là món mứt khá phổ biến của các gia đình dùng để tiếp khách trong dịp năm mới tới đây, đây cũng là món mứt ngon được nhiều người yêu thích với hương vị ngọn thuần lại có chút vị chua chua vừa phải, là món ăn vặt cực vừa miệng được nhiều […]

Mứt táo là món mứt khá phổ biến của các gia đình dùng để tiếp khách trong dịp năm mới tới đây, đây cũng là món mứt ngon được nhiều người yêu thích với hương vị ngọn thuần lại có chút vị chua chua vừa phải, là món ăn vặt cực vừa miệng được nhiều gia đình chào đón trong dịp tết năm nay.

1.    Làm mứt táo ta

Táo ta là loại hoa quả nếu dùng để ăn tươi cũng được nhiều người cực kỳ ưa thích, tuy nhiên với loại quả này nếu như làm mứt táo lại cực kỳ hấp dẫn và có hương vị rất riêng và đặc biệt. Thời điểm tết lại là mùa táo với hàng loạt các loại táo khác nhau nên chi phí làm mứt táo cũng tương đối rẻ, tại đây bạn có thể đi mua táo ở khắp các cửa hàng trên địa bàn thành phố đều có thể mua được, thậm chí còn có rất nhiều người bán hàng rong với từng gánh táo bán trên đường nên đảm bảo giá cả cực kỳ phải chăng, giúp bạn tiết kiệm được một nguồn Tì chính không nhỏ đấy nhé.

Mẹo nhỏ làm mứt táo cực thơm ngon cho năm mới

Với món mứt táo tao có hương vị thanh mà không chát, thơm ngọt lại hơi có vị thanh mát sẽ là món ăn vặt cực vừa miệng cho gia đình bạn năm nay.

2.    Nguyên liệu làm mứt táo ta

Để làm mứt táo ta thơm ngon trong dịp tết thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 1 cân táo ta, thêm 600g đường cùng với 50g vôi cục, chuẩn bị thêm 1 thìa phèn chua là được nhé.

3.    Cách làm mứt táo ta

Cách làm mứt táo ta cũng tương đối đơn giản, chỉ cần bạn mua táo về sau đó rửa thật sạch, dùng xiên để xiên các lỗ trên quả táo, nhớ châm cẩn thận là được.

Mẹo nhỏ làm mứt táo cực thơm ngon cho năm mới

Sau khi xiê táo xong bạn lấy 50g vôi cục đã chuẩn bị để hòa tan vào trong nước, để yên cho vôi cục lắng đọng lại rồi gạn lấy nước trong để dùng, bước tiếp đến chỉ cần bạn bỏ chỗ táo đã xiên xong vào trong nước vôi trong để ngâm khoảng 12 tiếng, sau đó vớt táo ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh, nhớ xả nhiều lần để làm hết mùi hôi trong táo là được.

Sau khi bạn làm xong thì bạn cho khoảng 2 lít nước vào trong một chiếc nồi sạch, đổ thêm một thìa phèn chua vào trong nồi nước hòa tan, sau đó đun sôi nước lên để chần táo là được.

Khi nước phèn đã sôi rồi thì bạn bỏ phần táo vào trong nước phèn đang sôi, chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt táo ra, tiếp tục dùng nước lạnh để xả vài lần cho thật sạch sau đó để ráo.

Mẹo nhỏ làm mứt táo cực thơm ngon cho năm mới

Kế tiếp bạn chỉ cần cho táo vào ướp cùng với đường theo tỉ lệ 600g đường ướp với 1 cân táo, trong trường hợp bạn làm nhiều táo hơn thì cứ theo tỉ lệ như vậy để cân nhắc là được.

Sau khi ướp đều táo với đường xong thì bạn cho táo lẫn đường vào trong chảo, cho lên bếp để lửa nhỏ để sên cho mứt táo với đường quện vào nhau và táo khô, tới khi đảo thấy nặng tay là có thể tắt bếp được, sau khi tắt bếp xong cho táo đã sên vào trong lò nướng, sấy khoảng 40 phút cho táo khô, sấy nhiệt độ 100 độ là được.

Như vậy chỉ cần món mứt táo khô là bạn có thể cho vào trong lọ thủy tinh để ăn dần. với món mứt tao ngon vừa có vị béo lại có hương vị chua ngọt thanh nhẹ, đây sẽ là món ăn cực ngon và thích hợp cho gia đình bạn trong dịp tết năm nay rồi đấy nhé.

Nếu như bạn làm theo công thức trên đây thì không chỉ có món mứt táo ăn vặt cực ngon cho gia đình mà còn là món ăn thích hợp để đãi khách trong ngày tết, vừa đảm bảo ngon miệng lại đảm bảo hợp vệ sinh đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục