Thu, 06 / 2016 | noidunghelios

Thạch dừa sốt chanh leo là một trong những món ngon có thể giúp bạn đánh tan đi cái nóng oi bức của ngày hè, những món thạch dừa sốt chanh leo này chắc chắn sẽ giúp bạn kích thích khẩu vị cực kỳ lớn đấy nhé. 1.    Nguyên liệu làm thạch dừa sốt chanh […]

Thạch dừa sốt chanh leo là một trong những món ngon có thể giúp bạn đánh tan đi cái nóng oi bức của ngày hè, những món thạch dừa sốt chanh leo này chắc chắn sẽ giúp bạn kích thích khẩu vị cực kỳ lớn đấy nhé.

1.    Nguyên liệu làm thạch dừa sốt chanh leo

Nguyên liệu cần dùng để làm thạch dừa sốt chanh leo cũng tương đối đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị một quả dừa bánh tẻ, chú ý khi chọn dừa bạn không nên chọn dừa quá non, dừa bánh tẻ vừa có nước dừa ngọt mà phần cùi dừa cũng có thể dùng được để làm nước cốt dừa.

Nếu bạn muốn món thạch dừa càng thêm hấp dẫn mê người thì bạn có thể chuẩn bị thêm một vài khuôn để đổ thạch với các hình dạng dễ thương khác nhau là được.

Mẹo nhỏ làm thạch dừa sốt chanh leo siêu thơm ngon

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm khoảng 200 ml nước cốt dừa cùng với 300 ml nước dừa tươi.

Chuẩn bị thêm 100 ml nước lọc cùng với 1 thìa canh bột gelatin và 200g đường kính cùng với 3 quả chanh leo

Với đầy đủ nguyên liệu cần thiết bạn có thể làm được món thạch dừa sốt chanh leo tươi ngon hấp dẫn này rồi đấy nhé.

2.    Cách làm thạch dừa sốt chanh leo

Cách làm thạch dừa sốt chanh leo cũng rất đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị nước cốt dừa, sau đó cho nước cốt dừa vào nồi và bật lửa to lên để đun, đun dưới lửa to vừa chừng 6 phút rồi đổ nước dừa đã đun ra bát to, đậy thật kín lại cho nước dừa giữ nguyên độ ấm là được, chú ý khi đun nước cốt dừa bạn không nên đun sôi nhé, chỉ nên đung nóng già là được.

Với nước cốt dừa tự làm này bạn có thể dùng đóng hộp lại, đảm bảo sẽ khiến cho bát thạch dừa vừa béo ngậy vừa ngon miệng hơn.

Mẹo nhỏ làm thạch dừa sốt chanh leo siêu thơm ngon

Sau khi làm xong bạn tiếp đục cho 100 ml nước lọc cùng với bột gelatin vào trong nồi, cho thêm 300 ml nước cốt dừa vào nồi rồi cho lên bếp, bật lửa to để đun chừng 4 phút, nhẹ nhàng dùng đũa để khuấy sao cho gelatin tan vào trong phần nước cốt dừa là được, sau đó bạn cho thêm đường vào trong nồi, khuấy nhẹ thêm chừng 4 phút nữa đợi tới khi đường tan đều là được, lúc này bạn có thể đổ thạch dừa mới nấu ra khuôn hay ra cốc tùy thích, để thạch dừa thật nguội trước khi cho thạch dừa vào trong tủ lạnh nhé.

Sau cùng chỉ cần chế biến nước sốt chanh leo là được, lúc này bạn chỉ cần moi ruột chanh ra, cho 2 thìa đường vào trong nồi đựng ruột chanh, cho lên bếp nấu chừng 3 phút, thêm chút nước sốt cho hỗn hợp không quá đặc là được.

Mẹo nhỏ làm thạch dừa sốt chanh leo siêu thơm ngon

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thạch dừa nước sốt chanh leo rồi nhé, lúc thưởng thức bạn chỉ cần đổ thạch dừa ra đĩa, sau đó mới rưới thêm nước sốt chanh leo lên bên trên là được.

3.    Món thạch dừa sốt chanh leo đánh tan cái nóng.

Với món thạch dừa sốt chanh leo này bạn hoàn toàn có thể sử dụng như một món ăn giải nhiệt vào mùa hè cho cả gia đình bạn, đặc biệt là khi mùa hè tới gần, những món đồ ăn giải nóng như vậy chắc chắn sẽ giúp tăng thêm khẩu vị cho cả gia đình bạn.

Mẹo nhỏ làm thạch dừa sốt chanh leo siêu thơm ngon

Riêng với món ăn này bạn có thể dùng thêm hoa quả để trang trí cho món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

Một vài món thạch dừa thơm ngọt ăn tới đâu sẽ giúp đánh tan đi cái nóng của mùa hè tới đó, lại có vị ngọt ngào của thạch dừa cùng vị chua chua ngọt ngọt của thanh leo sẽ càng làm tăng thêm hương vị hấp dẫn và độc đáo hơn cho món ăn.

Bạn còn chần chờ gì mà không thử vào bếp trổ tài cho gia đình món ngon tuyệt vời này trong ngày hè.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục