Wed, 07 / 2017 | noidunghelios

Nếu nói tới những món ăn ngon mát hấp dẫn trong mùa hè này thì chúng ta không thể kể thiếu được thạch vải, đặc biệt đây còn là món ăn mát lạnh cực ngon miệng, chưa kể thời điểm hiện tại đang giữa mùa vải nên việc chọn vải ngon để làm thạch cho […]

Nếu nói tới những món ăn ngon mát hấp dẫn trong mùa hè này thì chúng ta không thể kể thiếu được thạch vải, đặc biệt đây còn là món ăn mát lạnh cực ngon miệng, chưa kể thời điểm hiện tại đang giữa mùa vải nên việc chọn vải ngon để làm thạch cho cả gia đình cùng thưởng thức cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây là cách làm thạch vải thơm ngon mát lạnh trong mùa hè mà bạn nên tìm hiểu.

1. Nguyên liệu làm thạch vải

Để làm thạch vải thơm ngon mát lạnh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Mẹo nhỏ làm thạch vải mát lạch mùa hè cho giới trẻ thưởng thức

Bột thạch gelatine : 15 tới 20g ( bạn có thể chuẩn bị lượng bột thạch tùy theo sở thích cá nhân là được.

Vải thiều chín : 20 quả

Mật ong : 10ml

Ngoài ra chị em cần chuẩn bị thêm khuôn thạch là được nhé.

2. Cách làm thạch vải mát lạnh

Cách làm thạch vải mát lạnh mùa hè cũng không hề khó, chị em thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Bước đầu tiên khi làm thạch vải là sơ chế vải, trong đó vải chín bạn đem rửa thật sạch ở dưới vòi hoa sen, sau đó để vải ráo nước rồi bóc vỏ, bỏ vải vào trong nước muối nhạt là được.

Mẹo nhỏ làm thạch vải mát lạch mùa hè cho giới trẻ thưởng thức

Sau khi làm xong bạn cho thịt vải đã được bóc và ngâm vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn nhé

Bước 2 :

Bước thứ hai chính là đem vải đã chuẩn bị xay thật nhuyễn, sau đó hòa vải vào trong nước lọc tới khi đủ được 1 lít hỗn hợp vải là được.

Mẹo nhỏ làm thạch vải mát lạch mùa hè cho giới trẻ thưởng thức

Chú ý bạn hòa thêm chừng 10ml mật ong, có thể thêm hoặc bớt một lượng mật ong vừa phải tùy ý và tùy theo đúng độ ngọt của vải là được nhé.

Bước 3 :

Ở bước làm này bạn lấy sinh tố vải đã nấu từ trước đó, đun tới mức độ ấm nhẹ là được, sau đó bạn thả thêm bột gelatine vào bên trong hỗn hợp, chú ý khuấy thật đều và đun dưới lửa nhỏ tới hết mức có thể nhé, tới khi nước ấm đạt được khoảng 70 độ C hoặc nước hơi sủi bọt thì dừng tay là được.

Mẹo nhỏ làm thạch vải mát lạch mùa hè cho giới trẻ thưởng thức

Bước 4 :

Bước thứ tư bạn cho thạch đổ ra các khuôn thạch, trong trường hợp bạn dùng ít vải thì thạch sẽ có màu trong vắt hơn, còn nếu như vải dùng nhiều thì màu thạch thường chuyển sang màu trắng đục.

Bạn có thể lấy thịt vải thái nhỏ rồi thả thịt vải vào trong khuôn vải nếu như bạn thích hương vị quả vải thuần chất là được, sau khi làm xong đừng quên để cho thạch nguội tự nhiên là được.

Mẹo nhỏ làm thạch vải mát lạch mùa hè cho giới trẻ thưởng thức

Đợi tới khi thạch nguội thì bạn thả thạch vào bên trong ngăn mát tủ lạnh, để thạch qua đêm là được nhé, nhưng nếu như bạn muốn thạch đông lại nhanh hơn thì cho thạch vào trong ngăn đá, để từ 2 tới 4 tiếng cũng đều được.

Bước 5 :

Sau cùng bạn chỉ cần lấy thạch vải ra ngoài sử dụng khi thạch đã đông đá là được, chắc chắn với hương vị thạch vải thơm ngon nguyên chất, kèm theo độ chín cực thơm ngọt giữa mùa vải này càng làm tăng độ hấp dẫn cho cả hương sắc lẫn mùi vị của thạch vải

Mẹo nhỏ làm thạch vải mát lạch mùa hè cho giới trẻ thưởng thức

Ngoài ra bột gelatine đảm bảo giúp bạn tạo được thạch dẻo và dễ dàng hơn nhiều, hoàn toàn không bị giòn bở giống như bột aga sử dụng từ trước đó, mặc dù vậy nhưng khi mua gelatine bạn vẫn nên tìm những nguồn mua đảm bảo là được.

Ngoài cách làm trên bạn cũng nên biến tấu thêm cho thạch vải bằng việc thay nước lọc làm thạch bằng nước atiso, nước vối hoặc nước trà xanh để tăng cường thêm hương vị món thạch hấp dẫn hơn, cách làm này cũng giúp cho món thạch càng mát lạnh và có hương vị thơm ngon, đẹp mắt hơn rất nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục