Wed, 04 / 2017 | noidunghelios

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhiều người thường có ý định đi lu lịch các vùng đồi núi để khám phá khung cảnh thiên nhiên, tuy nhiên trước khi đi bạn cần có kế hoạch chuẩn bị cần thận và thủ sẵn một vài mẹo nhỏ ngăn côn trùng đốt khi đi du […]

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhiều người thường có ý định đi lu lịch các vùng đồi núi để khám phá khung cảnh thiên nhiên, tuy nhiên trước khi đi bạn cần có kế hoạch chuẩn bị cần thận và thủ sẵn một vài mẹo nhỏ ngăn côn trùng đốt khi đi du lịch để đảm bảo có được một chuyến đi chơi vui vẻ, thoải mái và khỏe mạnh nhất nhé.

1. Đốt nến được chiết xuất từ tinh dầu

Một trong những mẹo ngăn côn trùng đốt phổ biến nhất là đốt nến được chiết xuất từ tinh dầu để xua đuổi côn trùng, đây là giải pháp hoàn hảo nhất để ngăn chặn côn trùng ồ ạt tấn công khi bạn đang đi du lịch.

Mẹo nhỏ ngăn côn trùng đốt khi đi du lịch 30/4

Tốt nhất trước khi đi bạn nên chuẩn bị trước một vài cây nến được chiết xuất từ tinh dầu dùng để thắp vào ban đêm, những loại nến này đều tỏa ra mùi hương đặc biệt có công dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả, ngăn chặn côn trùng đốt trong suốt thời gian đốt nến.

Bạn có thể dùng loại nến này để thắp gần khu vực nghỉ ngơi của bạn nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

2. Uống thuộc B1 trước khi đi du lịch

Một giải pháp ngăn chặn côn trùng đốt hiệu quả khi đi du lịch là uống thuốc B1, đây là loại thuốc có thể ngăn chặn côn trùng tấn công cực hiệu quả mà rất ít người biết.

Khi sử dụng vitamin B1 có thể làm cho làn da của bạn tiết ra mùi thuốc, mùi hương này có công dụng xua đuổi côn trùng cực tốt và để côn trùng không dám tới gần bạn, đây được đánh giá là mẹo giúp bạn tránh xa côn trùng cực công hiệu.

3. Tránh xa những khu vực rừng rậm ẩm ướt

Kinh nghiệm cho những người thích đi du lịch tại những vùng đồi núi là tuyệt đối tránh ra những khu vực rừng rậm rạp và ẩm ướt, bởi những khu vực này thường là “địa bàn” của côn trùng, là nơi côn trùng tập trung theo bầy đàn với số lượng cực kỳ lớn.

Mẹo nhỏ ngăn côn trùng đốt khi đi du lịch 30/4

Chính vì vậy khi bạn có ý định cắm trại hay nghỉ dưỡng trong thời gian nghỉ lễ dài ngày này tốt nhất bạn nên lựa chọn những khu vực khô ráo, thông thoáng và thoải mái, tuyệt đối tránh ra những nơi rừng rậm ẩm thấp hay những khu vực có nhiều gỗ mục xuất hiện để đảm bảo an toàn hơn cả nhé.

4. Chọn trang phục đi chơi thích hợp

Nếu đã có dự định đi du lịch thì việc chọn trang phục đi chơi sao cho phù hợp bạn cũng cần phải làm từ trước đó, trang phục mà bạn chọn phải đảm bảo phù hợp với khí hậu, thời tiết cũng như môi trường mà bạn muốn đi.

Riêng những bạn có dự định đi du lịch tại các khu vực đồi núi, rừng thác thì nên mặc quần dài, đi giày kín mắt cá chân để đảm bảo ngăn chặn tối đa côn trùng tấn công bạn.

Bên cạnh đó bạn nên chọn dùng những bộ trang phục có màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn và không quá nổi bật để tránh thu hút côn trùng nhé.

5. Dùng thuốc tránh côn trùng

Mẹo nhỏ ngăn côn trùng đốt khi đi du lịch 30/4

Sử dụng thuốc tránh côn trùng cũng là giải pháp hiệu quả dành cho các tín đồ du lịch, bạn có thể mua được thuốc tránh côn trùng trong các hiệu thuốc để bôi ngoài da, phòng tránh côn trùng đốt.

Đặc biệt khi đi du lịch bạn nên mang theo những loại thuốc tránh côn trùng này để phòng ngừa và sử dụng khi cần, chú ý chọn dùng sản phẩm chất lượng, uy tín và tham khảo thêm từ y sĩ để đảm bảo an toàn cho da nhé.

6. Mang theo quạt

Mang theo quạt khi đi chơi cũng giúp bạn phòng tránh côn trùng cực hiệu quả, vừa có thể đuổi côn trùng mà vừa có công dụng tốt trong việc làm mát cho bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục