Thu, 06 / 2016 | noidunghelios

Khi kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, lúc này một giấc ngủ ngon chính là điều bạn cần nhất, tuy nhiên với những người mất ngủ thường xuyên thi việc có được một giấc ngủ ngon cũng hoàn toàn không dễ dàng. Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn ngủ […]

Khi kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, lúc này một giấc ngủ ngon chính là điều bạn cần nhất, tuy nhiên với những người mất ngủ thường xuyên thi việc có được một giấc ngủ ngon cũng hoàn toàn không dễ dàng.

Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn ngủ ngon hơn vào mỗi cuối ngày, đặc biệt với những người thường xuyên mất ngủ nhé

1.    Không ngủ trưa quá nhiều

Thông thường việc buổi tối mất ngủ cũng có phần nhiều nguyên nhân là do buổi trưa bạn đã ngủ quá nhiều, chính vì vậy tốt nhất buổi trưa bạn không nên ngủ nhiều, thay vì ăn trưa xong đi ngủ luôn bạn có thể đọc lướt một vài thông tin trên mạng, tìm hiểu những thông tin mà bạn yêu thích trước khi buồn ngủ, và hơn hết là bạn không nên ngủ giấc ngủ trưa quá dài để tránh cho đêm không ngủ được nhé

Một số mẹo nhỏ giúp bạn có giấc ngủ ngon

2.    Không dùng các chất kích thích trước khi ngủ

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì trước khi đi ngủ bạn tuyệt đối cần tránh xa những chất kích thích có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn như thuốc lá, cà phê.

Đối với những người nghiền cà phê thì bạn chỉ nên uống một chút sau bữa tối thôi nhé, tuyệt đối không nên uống trước khi đi ngủ, thậm chí là rượu cũng không được uống, thuốc cũng không được hút trước khi đi ngủ. Như vậy bạn sẽ có được giấc ngủ ngon hơn.

Những chất nicotine có trong thuốc lá cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ đấy nhé.

3.    Thường xuyên tập thể dục buổi sáng

Chăm chỉ tập thể dục buổi sáng cũng là cách giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi tối, không chỉ giúp cho cơ thể của bạn khỏe khoắn hơn mà còn giúp bạn thoải mái, thư giãn trước khi đi ngủ, chỉ cần tập những động tác nhẹ nhàng là được.

4.    Tắt đèn trước khi đi ngủ

Nếu như bạn đã bị khó ngủ thì trước khi đi ngủ cần tắt hết đèn, tuyệt đối không nên để đèn để tránh làm cản trở giấc ngủ của bạn, một căn phòng tối hoàn toàn sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn nhiều.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn có giấc ngủ ngon

5.    Bổ sung đủ chất sắt

Cơ thể nếu như thiếu sắt cũng có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, bạn có thể thử đi xét nghiệm để quan sát tình trạng cơ thể, bổ sung chất sắt nếu cần thiết để cân bằng các hệ thống trong cơ thể bạn là được.

6.    Cần có không gian thoáng đãng

Một không gian ngủ thoáng đãng thoải mái, giường ấm áp và sạch đẹp bao giờ cũng giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ ngủ hơn nhiều, chỉ cần bạn chú ý chăm chút cho giấc ngủ của mình là được.

7.    Thư giãn cơ thể

Nếu bạn muốn ngủ ngon thì đừng quên cần có thời gian thư giãn cơ thể hợp lý, có thể tắm nước nóng, nghe nhạc hay uống trà thảo dược, tập các bài hít thở trước khi ngủ cũng có công dụng cực cao giúp bạn ngủ ngon hơn.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn có giấc ngủ ngon

8.    Không ăn quá nhiều trong bữa tối

Để đảm bảo giấc ngủ bạn ngon và thoải mái hơn, trong bữa tối tốt nhất bạn không nên ăn quá nhiều, trước khi ngủ cũng không nên ăn mà có thể để dành cho bữa sau, giúp cơ thể tiêu hóa hết thức ăn trước khi ngủ, đừng uống quá nhiều nước trước khi ngủ để đảm bảo không bị thức dậy đi tiểu đêm nhé.

9.    Uống sữa nóng trước khi ngủ

Nếu bạn uống một chút sữa nóng trước khi đi ngủ có thể làm cho hệ thống thần kinh của bạn dịu nhẹ hơn rất nhiều, giúp cơ thể nghỉ ngơi thoải mái hơn. Ngoài ra bạn cần ăn thêm chút ngũ cốc, bánh mỳ cho những bữa ăn nhỏ, ăn nhiều đậu phộng cũng tốt cho giấc ngủ đấy nhé.

Chưa kể tới đậu phộng còn là một trong những dưỡng chất sản xuất ra serotonin với số lượng lớn, là chất cực tốt cho cơ thể và giấc ngủ của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục