Wed, 01 / 2016 | noidunghelios

Việc lạm dụng gia vị cũng là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn mà bạn nên biết. Có nhũng loại gia vị nếu dùng ít thì sẽ khiến món ăn ngon hơn và  làm bạn ăn uống ngon miệng, tuy nhiên nếu lạm dụng qáu nhiều sẽ mang lại nhiều […]

Việc lạm dụng gia vị cũng là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn mà bạn nên biết. Có nhũng loại gia vị nếu dùng ít thì sẽ khiến món ăn ngon hơn và  làm bạn ăn uống ngon miệng, tuy nhiên nếu lạm dụng qáu nhiều sẽ mang lại nhiều tác hại xấu tới cho sức khỏe.

1.    Sốt mayonnaise

Việc lạm dụng sốt mayonnaise cũng gây nhiều nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn, sốt mayonnnaise là một trong những loại nước sốt có hương vị tương đối ngon được nhiều chị em nội trợ ưa thích, đặc biệt loại sốt này nếu như được dùng trung với các món rau trộn trong bữa ăn sẽ mang lại hương vị thơm ngon đậm đà, làm tăng khẩu vị cho gia đình bạn. Loại sốt này được chế biến từ dầu olive và trứng gà, đều là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực cao với nhiều loại vitamin cùng với magie, sắt, kẽm và protein cực cao, làm tăng cường hệ miễn dinh cho cơ thể của bạn. Còn dầu olive có trong nước sốt lại là thực phẩm có hàm lượng chất béo không bão hòa tương đối cao, làm tăng cường khả năng hạ huyết áo và giúp chống ung thư, phòng ngừa xơ cứng động mạch. Tuy nhiên loại gia vị này nếu như thường xuyên sử dụng hoặc là dùng quá nhiều sẽ dễ dẫn tới tình trạng thừa chất cho cơ thể của bạn, làm bạn tăng khả năng bị béo phì, tăng cân quá đà , làm ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kínCách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.

Một số nguy hiểm cho sức khỏe khi lạm dụng gia vị

Một điều nữa bạn nên biết là loại sốt này cũng không thích hợp với phụ nữ có thai, trẻ nhỏ và người già nên khi sử dụng cần có điều độ nhất định và có hạn chế thôi nhé.

2.    Tác hại xấu của muối ớt

Muối ớt cũng là gia vị có hại cho sức khỏe được sử dụng tương đối nhiều trong gia đình, không chỉ là gia vị trong các món ăn mà muối ớt còn là gia vị ưa dùng để ăn kèm với hoa quả, đặc biệt là những loại hoa quả có vị nhạt và chua, việc dùng muối ớt cũng khiến bạn tăng cường khẩu vị trong miệng, giúp bạn ăn uống ngon hơn. Tuy nhiên loại muối ớt này nếu như dùng quá nhiều cũng cực kỳ có hại cho cơ thể bạn.

Một số nguy hiểm cho sức khỏe khi lạm dụng gia vị

Bạn nên biết trong muối ớt có hàm lượng nattri tương đối cao, vì thế nếu như bạn dùng muối ớt quá nhiều thì lượng natri trong máu sẽ tăng cao và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình, chưa kể tới việc dùng muối quá nhiều làm giảm khả năng lọc máu của thận gây ra các bệnh về tim mạch cho bạn.

3.    Hạn chế dùng tương ớt

Tương ớt là gia vi co hai cho suc khoe nếu như dùng nhiều cũng không có tác dụng tốt đối với sức khỏe của bạn. Tương ớt là gia vị nêm vào trong món ăn giúp cho món ăn của bạn càng thêm đậm đà hơn, giúp tăng hương vị cho món ăn và làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên nếu như tương ớt cũng được sử dụng quá nhiều sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là có thể  giết chết hệ thần kinh của bạn mà bạn không hay biết, làm giảm chức năng của vị giác và quai hàm

Một số nguy hiểm cho sức khỏe khi lạm dụng gia vị

Việc dùng nhiều tương ớt thường xuyên cũng khiến cho  hệ hô hấp và bao tử của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm giảm chức năng của khoang miệng và gia tăng các nguy cơ bị bệnh về dạ dày. Đặc biệt nếu như ăn quá nhiều ớt thì lượng chất  Endorphine  được tiết ra càng lớn, đây là loại chất có tác dụng khá giống với thuốc phiện, lượng độc tố cũng từ đó mà sản sinh càng nhiều hơn và làm nguy hại tới sức khỏe của bạn trầm trọng.

Đặc biệt với những người bị dạ dày thì ớt có thể xem như là loại “thuốc độc” cực ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn cần tránh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục