Sat, 06 / 2017 | noidunghelios

Thời điểm mùa hè nóng nực là lúc khu vực vùng kín của chị em thường rất dễ bị viêm nhiễm, nhất là thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng, những lúc này chị em cần có một vài chú ý khi dùng băng vệ sinh mùa hè để đảm bảo giữ vệ sinh vùng kín […]

Thời điểm mùa hè nóng nực là lúc khu vực vùng kín của chị em thường rất dễ bị viêm nhiễm, nhất là thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng, những lúc này chị em cần có một vài chú ý khi dùng băng vệ sinh mùa hè để đảm bảo giữ vệ sinh vùng kín tốt nhất nhé.

1. Không được để băng vệ sinh trong nhà vệ sinh

Một trong những điều đầu tiên bạn cần chú ý khi dùng băng vệ sinh mùa hè là tuyệt đối không được để băng vệ sinh ở trong nhà vệ sinh, bởi chúng ta đều biết rằng hầu hết các loại băng vệ sinh đều được làm từ chất liệu bông, sợi mềm tương đối dễ hút ẩm, chính vì vậy nên nếu bạn để băng vệ sinh ở trong nhà vệ sinh để bảo quản có thể khiến cho băng vệ sinh dễ bị ẩm hơn.

Một vài chú ý khi dùng băng vệ sinh mùa hè bạn không thể bỏ qua

Điều này sẽ tạo thành môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triên, là nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín ở chị em.

Chính vì vậy khi sử dụng băng vệ sinh tốt nhất bạn nên bảo quản băng vệ sinh tại những nơi khô thoáng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

2. Nên thay băng vệ sinh từ 2 tới 4 tiếng một lần

Trong thời gian kỳ kinh nguyệt để vệ sinh vùng kín tốt nhất chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên.

Bạn nên biết rằng máu kinh khi thoát ra từ cơ thể thực chất không bẩn, nhưng nếu để qua thời gian chúng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng, làm mất vệ sinh vùng kín.

Chính vì vậy nên nếu bạn để băng vệ sinh lâu mà không chịu thay, kể cả là chỉ ướt một chút thì đây cũng là môi trường cực tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng hơn nhiều, làm cho bạn bị ngứa ngáy, khó chịu và dễ mắc bệnh hơn.

Đặc biệt trong mùa hè nóng bức này không thường xuyên thay băng vệ sinh càng làm vi khuẩn phát triển nhanh và mạnh, vì vậy việc thay băng vệ sinh thường xuyên là hết sức cần thiết.

Một vài chú ý khi dùng băng vệ sinh mùa hè bạn không thể bỏ qua

3. Đừng quên rửa tay trước và ngay sau khi thay băng vệ sinh

Một trong những tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh hàng đầu cho bạn là phải rửa sạch tay ngay trước và sau khi thay băng vệ sinh, điều này sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn và vệ sinh hơn nhiều.

Ngoài ra bàn tay của bạn cũng chính là nơi phải tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau nhất, vì vậy bàn tay thường rất dễ bám nhiều vi khuẩn, đây cũng là lý do trước và ngay sau khi thay băng vệ sinh bạn cần rửa tay thật sạch để không làm lây lan vi khuẩn ra ngoài.

Ngoài ra sau khi thay băng vệ sinh bạn cũng phải đảm bảo rửa tay thật sạch sẽ, từ đó có thể giữ gìn vệ sinh tốt nhất cho bàn tay của bạn.

4. Không dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Mặc dù những dòng băng vệ sinh có mùi thơm tương đối thu hút đối với những chị em phụ nữ, nhưng những mùi thơm này thường do hóa chất tạo mùi gây ra, vì vậy chúng hoàn toàn không tốt đối với vùng kín của chị em nếu bạn sử dụng nhiều.

Một vài chú ý khi dùng băng vệ sinh mùa hè bạn không thể bỏ qua

Tốt nhất trong mùa hè bạn nên hạn chế dùng những loại băng vệ sinh có mùi thơm, chưa kể trong quá trình sử dụng băng vệ sinh nếu bạn phát hiện vùng kín có dấu hiệu ngứa, dấu hiệu nổi mẩn đỏ thì bạn cần lập tức chuyển qua dùng loại khác thích hợp hơn nhé.

5. Không được thụt rửa sâu

Việc rửa vùng kín và vệ sinh vùng kín trong thời kỳ kinh nguyệt vô cùng quan trọng, nhưng bạn chú ý khi rửa vùng kín chỉ nên dùng nước sạch để rửa, và tuyệt đối tránh thụt rửa sâu.

Khi thụt rửa sâu có thể làm cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn và làm viêm nhiễm vùng kín của bạn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục