Sun, 10 / 2015 | helios

Những món ăn ngày tết không thể thiếu được khâu trang trí, với cách tỉa dưa hấu hình mặt cười kute có thể làm cho mâm cơm ngày tết của gia đình bạn thêm hấp dẫn và đẹp mắt đấy. Nguyên liệu cần chuẩn bị – 1 quả dưa tròn,   – Dao to bổ […]

Những món ăn ngày tết không thể thiếu được khâu trang trí, với cách tỉa dưa hấu hình mặt cười kute có thể làm cho mâm cơm ngày tết của gia đình bạn thêm hấp dẫn và đẹp mắt đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 quả dưa tròn,  

– Dao to bổ dưa, dao nhỏ mũi nhọn để tỉa dưa, thìa múc dưa, tô đựng dưa, tăm nhọn . 

– Khuôn hoa dùng để cắt thực phẩm hoặc khuôn bánh hình hoa.   

Nghệ thuật tỉa dưa hấu hình mặt cười siêu kute

Cách làm

Bước 1 Bổ dưa   

Đầu tiên bạn vẽ một hình tròn bán kính khoảng 2cm ở dưới đáy quả dưa, cắt bỏ phần vỏ tạo thành chân đứng vững

Tiếp theo bạn bổ phần trên để cắt khoanh cuống chừng 2cm – 3cm; phần dưa nhỏ hơn này sẽ tận dụng làm hoa trang trí ở bước sau.   

Bước 2 : Sau đó bạn dùng thìa múc hết phần ruột dưa ra, nhớ múc thành từng cục tròn rồi để riêng ra tô

Bước   3 Tỉa dưa   

Bạn lấy một chiếc tăm nhọn hay mẩu bút chì nhọn vẽ hình mặt cười ngoài vỏ quả dưa rồi dùng dao nhỏ mũi nhọn để khoét bỏ phần vỏ dưa ở mắt và miệng của mặt cười, bạn có thể khoét rỗng hoặc chỉ khoét cạo phần vỏ xanh để lại phần vỏ trắng, tùy ý bạn. 

Bước 4 : Sau khi vẽ xong hình mặt cười thì bạn cắt phần vỏ dưa thành hình hoa, bạn có thể sử dụng khuôn cắt thực phẩm để cắt thành 3 bông hoa.         

Dùng tăm cắm ghim hoa vừa cắt vào một bên mặt cười, sát thành trên của dưa. Dùng thìa múc dưa múc một (hoặc một nửa) cầu dưa nhỏ rồi gắn trên cùng của hoa làm nhị hoa cho nổi bật. Bạn cũng có thể lót thêm màu bọc thực phẩm trong vỏ dưa để cho màu sắc thêm đẹp và rực rỡ.


Bài viết cùng chuyên mục