Mon, 07 / 2017 | noidunghelios

Ngoài việc uống nhiều nước và ăn uống khoa học, dùng đúng thực phẩm thì chị em cũng cần có cách chăm sóc da khỏe đẹp, bảo vệ da tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời gay gắt này, phòng tránh những tác hại xấu từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng tới làn […]

Ngoài việc uống nhiều nước và ăn uống khoa học, dùng đúng thực phẩm thì chị em cũng cần có cách chăm sóc da khỏe đẹp, bảo vệ da tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời gay gắt này, phòng tránh những tác hại xấu từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng tới làn da của bạn.

1. Che chắn cẩn thận khi ra ngoài

Chúng ta đều biết rằng trong mùa hè này tác hại từ những tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da của bạn

Những bí quyết chăm sóc da khỏe đẹp bạn cần biết phần 2

Bạn nên biết dù trời nắng nóng hoặc trời khô lạnh đều có thể làm ảnh hưởng xấu tới làn da, trong đó tia tử ngoại UV có trong ánh nắng mặt trời là có tác động nghiêm trọng nhất tới làn da của bạn, có thể đâm xuyên qua lớp vải gây tác hại vô cùng xấu cho làn da của chị em.

Chính vì vậy để bảo vệ da tốt nhất bạn cần chuẩn bị cho mình những sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da và chống nắng, ra ngoài che chắn cẩn thận để bảo vệ tốt nhất cho làn da của chị em.

2. Giữ ẩm tốt cho làn da của bạn

Giữ ẩm tốt cho làn da của bạn được xem là phương pháp chăm sóc da mà không một chị em nào có thể bỏ qua, nhất là trong thời tiết khô hanh và thời tiết nắng nóng

Việc rửa mặt hàng ngày tuy tốt nhưng chị em cũng tránh không nên rửa mặt quá nhiều lần, bởi điều này có thể làm cho lớp dưỡng ẩm tự nhiên có trên da bị mất đi.

Những bí quyết chăm sóc da khỏe đẹp bạn cần biết phần 2

Khi chọn dùng những sản phẩm chăm sóc da bạn cũng nên chọn những sản phẩm dưỡng có thể cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho da, có thể làm phục hồi lớp màng thủy tương trên làn da của bạn và làm cân bằng thêm độ bài tiết bã nhờn có trên bề mặt làn da của bạn.

Với những sản phẩm này chị em có thể chọn dùng serum hoặc lotion đều được, bởi chúng đều là dòng mỹ phẩm có thể thẩm thấu nhanh và cung cấp độ ẩm cho da.

Ngoài ra chị em cũng đừng quên chọn dùng thêm một vài sản phẩm chăm sóc da được chăm sóc từ thảo mộc tự nhiên, có thể điều chỉnh thoát hơi nước và cân bằng độ ẩm cho da như dưa leo, lô hội, xương rồng…..

3. Không dùng các loại mỹ phẩm lạ

Không sử dụng những loại mỹ phẩm lạ là cách bảo vệ da an toàn mà bạn có thể sử dụng cho làn da của mình.

Đặc biệt khi bạn quen dưỡng da bằng một loại kem dưỡng da mà ổn định, tốt nhất bạn nên tiếp tục sử dụng loại kem dưỡng da đó thay vì thử đi sử dụng loại kem dưỡng da mới .

Ngoài ra chị em cũng có thể sử dụng những phương pháp chăm sóc da tự nhiên để phòng tránh nổi mụn nhé.

Những bí quyết chăm sóc da khỏe đẹp bạn cần biết phần 2

4. Thường xuyên tẩy da chết cho da

Thường xuyên tẩy da chết cho da giúp là sạch bề mặt bụi bẩn có trên làn da của bạn, giúp bạn sở hữu được một làn da mịn màng và tươi sáng hơn.

Việc tẩy tế bào chết cho da còn làm sạch bỏ bã nhờn, tăng cường lưu thông mạch máu, tăng cường oxy cho làn da và thúc đẩy cho sự tái tạo của những tế bào mới có trên da của bạn.

5. Chú ý dưỡng da cẩn thận

Việc dưỡng da hàng ngày là cách làm hay có thể giúp cho làn da của bạn luôn tươi trẻ và mịn màng hơn, đặc biệt là nên dưỡng da nhiều hơn vào ban ngày.

Thời điểm ban ngày cũng là thời điểm làn da tiếp xúc nhiều với những tác nhân gây hại, vì vậy khi dưỡng da bạn có thể chọn một chế phẩm uy tín kết hợp thêm với nhiều chức năng để chăm sóc da hiệu quả hơn mà không bị mất thời gian nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục