Sat, 06 / 2016 | noidunghelios

Bệnh tim là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu như không được kiểm soát kịp thời có thể gây nguy hại tới tính mạng của bạn. Nếu như không nhận biết bệnh tim nhanh chóng và chính xác rất dễ khiến bạn lâm vào tình trạng nguy hiểm, bởi bệnh tim […]

Bệnh tim là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu như không được kiểm soát kịp thời có thể gây nguy hại tới tính mạng của bạn.

Nếu như không nhận biết bệnh tim nhanh chóng và chính xác rất dễ khiến bạn lâm vào tình trạng nguy hiểm, bởi bệnh tim tái phát rất nhanh và thuộc loại bệnh cấp tính cực kỳ nguy hiểm.

Đa phần những người bị bệnh tim đều có rất nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng nếu bạn gặp phải những dấu hiệu cơ bản dưới đây bạn cần lập tức tới bệnh viện để nhận được sự khám xét và điều trị kịp thời nhất.

1.    Có những cơn đau vùng ngực kéo dài

Nếu như bạn phát hiện trong cơ thể bạn thường xuyên xuất hiện những cơn đau, đặc biệt là những cơn đau kéo dài ở vùng ngực thì bạn cần chú ý cẩn thận bởi đây rất có thể là một trong những triệu chứng bệnh tim tương đối nguy hiểm.

Những bí quyết nhận biết bệnh tim chính xác nhất

Đa phần những cơn đau biểu hiện triệu chứng bệnh tim đầu tiên thường xuất hiện ở vùng ngực , những cơn đau này khiến bạn cảm thấy đau quanh ngực, đau nhói, là những cơn đau đột nhiên xuất hiện  nhưng lại kéo dài trong thời gian rất lâu. Khi bị đau vùng ngực, nếu bạn cảm thấy đau nhói và cực kỳ khó chịu, cảm giác như có một vật nặng có sức ép cực kỳ lớn đang đè lên cơ thể bạn và khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng thì đây rất có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh tim.

Cơn đau ở vùng ngực này có thể kéo dài và lây lan dần sang hàm, tới cổ và tới cánh tay , thường sẽ là đau ở cánh tay trái, đây chính là triệu chứng ban đầu của bệnh nhồi máu cơ tim do máu không cung cấp đủ để duy trì các hoạt động của cơ thể.

2.    Buồn nôn và chóng mặt

Ngoài những cơn đau ở vùng ngực kéo dài, dấu hiệu bệnh tim còn thể hiện ở các cảm giác chóng mặt và buồn nôn đi kèm cùng với những cơn đau, bên cạnh đó bạn còn có thể bị khó thở, bị đồ mồ hôi và cảm giác cực kỳ mệt mỏi bên cạnh những cơn đau ngực.

Nếu bạn có đầy đủ những dấu hiệu này thì rất có thể bạn đã bị suy tim rồi nhé, bởi đây đều là những triệu chững cơ bản của căn bệnh này.

Nếu có những triệu trứng này bạn cần lập tức tới ngay bệnh viện để được xét nghiệm và khám xét kịp thời, điều trị kịp thời, bởi nếu không được điều trị cấp tốc bạn có thể bị nguy hiểm tới tính mạng

Những bí quyết nhận biết bệnh tim chính xác nhất

3.    Khó thở và thở gấp

Một trong những triệu chứng suy tim khác chính là tình trạng thở gấp và khó thở, nếu như bạn phát hiện cơ thể đang lâm vào tình trạng khó thở, thở gấp tốt nhất bạn nên nhờ người đưa bạn tới bệnh viện để được sơ cứu và điều trị kịp thời, bởi đây chính là dấu hiệu của các bệnh suy tim hay bị hẹp van tim, cực kỳ nguy hiểm.

Người có triệu chứng này nếu như không được đến bệnh viện điều trị đúng lúc thậm chí còn có thể gây ra tình trạng ngạt thở và chết đấy nhé.

Những bí quyết nhận biết bệnh tim chính xác nhất

4.    Đầy hơi, ăn không tiêu

Nếu bạn bị đầy hơi, ăn không tiêu và cảm thấy cơ thể khó chịu, không muốn ăn bất cứ cái gì thì bạn cũng cần chú ý lưu tâm, bởi đây cũng rất có thể là một trong những triệu chứng bệnh tim của bạn.

Tuy đầy hơi, khó tiêu và tạo cảm giác khó chịu là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh khác nhau, nhưng nếu triệu chứng này còn kèm theo một trong những triệu chứng bên trên thì bạn cần hết sức lưu ý, cần đi khám nhanh chóng và kịp thời để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn đúng lúc nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục