Sun, 07 / 2016 | noidunghelios

Nha đam không chỉ là vị thuốc đông y nổi tiếng mà trong y học hiện đại ngày nay cũng chứng minh trong nha đam có nhiều dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe, vừa bảo vệ sức khỏe hiệu quả lại có công dụng làm đẹp cực tốt. Dưới đây là một số công […]

Nha đam không chỉ là vị thuốc đông y nổi tiếng mà trong y học hiện đại ngày nay cũng chứng minh trong nha đam có nhiều dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe, vừa bảo vệ sức khỏe hiệu quả lại có công dụng làm đẹp cực tốt.

Dưới đây là một số công dụng tốt của nha đam mà bạn nên biết

1.    Nha đam giúp phòng ngừa sỏi thận

Nha đam là vị thuốc đông y có thể phòng ngừa sỏi thận cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là thành phần Anthraquinon có trong nha đam nếu được kết hợp chung với những ion Calcium trong đường tiểu có thể tạo thành một hợp chất có công dụng lợi tiểu và phòng ngừa sỏi thận cực tốt.

Để phòng ngừa sỏi thận bằng nha đam bạn chỉ cần rửa sạch nha đam, lấy phần thịt trắng ở bên trong rồi thái thịt nha đam thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm nha đam mới thái ở trong nước muối pha loãng chừng 10 phút sau đó đem thịt nha đam xay nhuyễn chung với một chút nước , sử dụng nước ép nha đam này để uống vào buổi sáng sau bữa ăn chừng 15 phút là được.

Những công dụng tốt của nha đam với sức khỏe của bạn phần 2

2.    Nha đam phòng trị bệnh tiểu đường

Nha đam cũng có công dụng phòng trị bệnh tiểu đường hiệu quả, nhất là với những bệnh tiểu đường loại nhẹ thì bạn chỉ cần sử dụng lá nha đam để ăn sống hoặc lấy phần thịt trắng bên trong nha đam ép lấy nước uống mỗi ngày là được.

Đối với những người bị bệnh tiểu đường muốn điều trị bằng nha đam chỉ cần loại bỏ phần vỏ xanh ở ngoài cành nha đam, lấy phần thịt trắng cho vào trong nồi inox có nước sạch để nấu chín, sau đó đem nha đam nấu chín xay nhuyễn thành sinh tố để làm nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống ba lần sau khi ăn chừng 15 phút là được.

3.    Nha đam giúp tăng cường sức đề kháng

Trong nha đam có hàm lượng vitamin cao, vì vậy nên nha đam không chỉ có công dụng thanh nhiệt giải độc mà còn giúp tăng cường sức đề kháng và trao đổi chất hiệu quả, điều trị các chứng rối loạn hô hấp.

Những công dụng tốt của nha đam với sức khỏe của bạn phần 2

Để tăng cường sức đề kháng bằng nha đam bạn chỉ cần lấy phần thịt trắng của nha đam thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm ở trong nước muối loãng chừng 15 phút nhằm làm tăng độ giòn và giảm vị đắng sau đó đem nha đam ướp với đường, để trong tủ lạnh chừng 2 tiếng rồi lấy ra ăn là được.

4.    Tác dụng giảm cân của nha đam

Nha đam còn có công dụng giảm cân cực tốt, để giảm cân bằng nha đam bạn chỉ cần uống nước ép nha đam thường xuyên nhăm đốt cháy calo trong cơ thể và tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả là được.

Những công dụng tốt của nha đam với sức khỏe của bạn phần 2

Muốn giảm cân bằng nha đam bạn cần lọc lấy phần thịt trắng ở nha đam sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, đem thịt nha đam ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa thật sạch, để ráo nước sau đó cho vào trong chè đậu đen không đường hoặc sữa chua để ăn  là được nhé.

5.    Chú ý khi sử dụng nha đam

Tuy nha đam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng nha đam bạn cần chú ý tránh dùng nha đam cho những người bị dị ứng với nha đam, có làn da nhạy cảm.

Những công dụng tốt của nha đam với sức khỏe của bạn phần 2

Không sử dụng nha đam với những người đang dùng các loại thuốc đặc trị như thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc điều trị suy tim…. đối với người bệnh khi sử dụng nha đam tốt nhất nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ

Những người trước phẫu thuật 2 tuần không được sử dụng nha đam, người có các bệnh mang tính hư hàn và người cao tuổi không nên dùng nha đam để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục