Tue, 05 / 2017 | noidunghelios

Chơi thể thao là giải pháp bảo vệ sức khỏe cực tốt cho bạn, tuy nhiên khi chơi thể thao mùa hè bạn cần chú ý tới lượng vận động cơ thể sao cho phù hợp, hạn chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Dưới […]

Chơi thể thao là giải pháp bảo vệ sức khỏe cực tốt cho bạn, tuy nhiên khi chơi thể thao mùa hè bạn cần chú ý tới lượng vận động cơ thể sao cho phù hợp, hạn chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Dưới đây là những chú ý khi chơi thể thao mùa hè bạn không thể bỏ qua.

1. Tập luyện 30 phút mỗi ngày

Mỗi ngày tập luyện 30 phút là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn trong thời điểm mùa hè này.

Chúng ta đều biết rằng mùa hè lượng vận động cơ thể của bạn nên ít hơn để bảo vệ sức khỏe.

Với nhứng người bình thường thời gian chơi thể thao trung bình từ 30 cho tới 45 phút mỗi ngày là thích hợp nhất với bạn, đây là cường độ tập luyện trung bình dành cho cơ thể giúp bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Những lưu ý khi chơi thể thao mùa hè bạn nên lưu tâm

Riêng những người nếu có ý định giảm béo và kiểm soát cân nặng của bản thân bạn có thể kéo dài thời gian chơi thể thao của mình ở khoảng 40 phút là hợp lý nhất.

Khi chơi thể thao trong mùa hè bạn cũng cần chú ý, cho dù bạn đang giảm béo những thời điểm mùa hè cũng thường có hiệu quả giảm béo rõ ràng hơn, chính vì vậy bạn phải chú ý kết hợp ăn uống hợp lý và khoa học.

Việc tập luyện thể dục thể thao phải kết hợp với chế độ ăn dinh dưỡng, khoa học và đủ chất để đảm bảo có tác dụng tốt nhất cho bạn .

Thời tiết mùa hè thường tương đối nóng ẩm, lúc này năng lượng trong cơ thể của bạn hay bị tiêu hao khá lớn, vì vậy bạn phải chú ý tập luyện thể dục thể thao đúng mực để tránh làm cho đường máu cơ thể xuống thấp, làm giảm thiểu sức đề kháng của cơ thể.

2. Uống tối thiểu 2 cốc nước khi chơi thể thao

Khi chơi thể thao để đảm bảo quá trình vận động của mình bạn cần uống tối thiểu 2 cốc nước nhằm cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, phòng chống mất nước khi đang vận động.

Những lưu ý khi chơi thể thao mùa hè bạn nên lưu tâm

Tốt nhất bạn nên uống 2 cốc nước trước khi vận động để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Ngoài ra sau khi chơi thể thao xong bạn cũng không nên bổ sung quá nhiều nước để tránh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, bởi vì việc bổ sung nhiều nước sau khi chơi thể thao xong không hề có lợi đối với hệ tuần hoàn máu của bạn, thay vào đó còn có thể làm gia tăng gánh nặng cho tim hoạt động.

Việc uống nhiều nước sau khi bạn vận động xong còn làm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn, làm lượng muối mất đi khá lớn khiến cho cơ thể đổ mồ hôi càng nhiều, có thể gây ra tình trạng co giật và chuột rút bất ngờ.

Trong suốt khoảng thời gian vận động bạn cũng phải lưu ý hơn tới ăn uống của bản thân, nên ăn một chút hoa quả hay lương thực nhằm bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể của bạn, có thể ăn gà, cá, thịt nạc, trứng để bổ sung protein sau khi hoạt động xong.

3. Chơi các môn thể thao trong nhà

Thời điểm mùa hè này chơi các môn thể thao trong nhà là thích hợp nhất với bạn, bởi những môn thể thao trong nhà có thể giúp bạn phòng tránh những ảnh hưởng xấu từ ánh nắng mặt trời.

Những lưu ý khi chơi thể thao mùa hè bạn nên lưu tâm

Những môn thể thao trong nhà thích hợp nhất mùa hè này chính là bơi, đây là môn thể thao vừa có công dụng giảm nhiệt tốt mà còn giúp rèn luyện sức khỏe toàn thân cho bạn.

Bên cạnh bơi lội bạn có thể tham gia những môn thể thao khác như tập thể hình, yoga, tập thể dục cùng nhiều môn thể thao trong nhà khác.

Bạn cũng có thể tham gia vận động vào buổi sáng như chạy bộ, đạp xe đều được, chú ý những môn thể thao này chỉ nên vận động vào sáng sớm hoặc chiều tối khi trời không có nắng thôi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục