Thu, 02 / 2016 | noidunghelios

Một số ngôi chùa cầu may như phủ Tây Hồ, chùa Hà nay am Mỵ Châu, đền Bà Chúa Kho đều là những địa điểm cầu may cực linh thiêng mà bạn có thể đi cầu vào dịp năm mới để mong cho gia đình và người thân cũng như bản than có một năm […]

Một số ngôi chùa cầu may như phủ Tây Hồ, chùa Hà nay am Mỵ Châu, đền Bà Chúa Kho đều là những địa điểm cầu may cực linh thiêng mà bạn có thể đi cầu vào dịp năm mới để mong cho gia đình và người thân cũng như bản than có một năm mới may mắn và an lành hơn.

1.    Cầu may tại Phủ Tây Hồ

Việc cầu tài lộc hàng năm không chỉ là mong muốn cầu may mắn mà còn là một trong những nét đẹp tín ngưỡng của người dân Việt Nam hiện nay. Phủ Tây Hồ là một trong những địa điểm cầu may khá linh thiêng được nhiều người tìm đến, đây cũng là ngôi chùa cầu may rất linh thiêng được nhiều người bao gồm cả nhiều du khách nước ngoài đều vô cùng yêu thích. Phủ Tây Hồ là một bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây, là một làng cổ cũ của thành Thăng Long có vị trí ở phía Đông của Hồ Tây, đầu làng chính là ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh tài hoa, giỏi cả thi từ ca phú và có đức độ cao, là Thánh Mẫu được người dân tôn sùng. Bà chính là người được người dân tin tưởng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho những du khách hành hương. Tại đây bạn không chỉ cầu được may mắn mà còn được thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp cực đẹp của Hồ Tây.

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 1

2.    Cầu may tại đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho cũng là địa điểm cầu may được nhiều người ghé đến cầu may và xin lộc đầu năm. Dân gian cũng có truyền tụng rằng những khách hành hương tới đền Bà Chúa kho để xin lộc và vay tiền cũng như cầu kinh doanh may mắn đều có thể phất lên rất nhanh chóng, tuy nhiên khi xin lộc và cầu may trong làm ăn trong năm tới thì phải đặt lễ ở trước mặt Bà thì bà mới cho lộc và ban cho may mắn trong kinh doanh.

Tuy nhiên nếu bạn muốn vay tiền thì cần thông qua nhiều ban bệ và thủ tục để vay tiền kinh doanh mang nhiều may mắn trong năm mới.

3.    Cầu may tại đền Trần

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 1

Đền Trần cũng là một địa đểm xin lộc và cầu may mắn tới trong năm mới, đây cũng chính là ngôi đền thờ các vị vua Trần, thường những người đi đền Trần đều đi vào 14 tháng giêng vì đây chính là ngay khai ấn của đền, tuy nhiên vào những ngày mùng 7 hoặc mùng 8 bạn cũng có thể tới để vãn cảnh đầu xuân và thắp hương cầu tài lộc trong năm mới. Đền Trần cũng là nơi có khá nhiều ngày lễ , trong đó đặc biệt chính là ngày lễ khai ấn đầu năm là lớn nhất và được mong đợi nhất. Đây cũng là

4.    Xin chữ tại Quốc Tử Giám

Ngoài những đền chùa cầu may mắn và tài lộc thì việc đi xin chữ tại Văn Miếu cũng là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân tộc Việt được duy trì từ xưa tới nay. Thường tại Văn Miếu không chỉ có nhiều khách hành hương tới để cầu may và xin lộc mà còn là một trong những địa điểm lãm cảnh ưa thích của nhiều du khách nước ngoài.

Văn Miếu cũng là nơi được nhiều học sinh ghé qua vào dịp đầu năm để cầu cúng việc học tập may mắn và công danh thuận lợi, suôn sẻ hơn. Thường tại Văn Miếu hay có các thầy đồ cho chữ để bạn đi xin chữ vào ngày mùng một, xin chữ thánh hiền có thể giúp cho bạn có cảm giác thanh tao và thoải mái hơn, khi đi xin chữ thầy đồ lấy bao nhiêu tiền một chữ thì thoải mái rút bấy nhiêu, không nên mặc cả thêm bớt để làm giảm may mắn trong năm mới.

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 1

5.    Cầu duyên tại Chùa Hà

Chùa Hà là ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, đây cũng là địa điểm được nhiều người ghé thăm vào dịp đầu năm, đặc biệt là những dịp lễ tết của người dân Hà Nội. Thường những người đến Chùa Hà chính là những bản trẻ cầu tình duyên và cầu hạnh phúc trong năm mới, là điểm cầu duyên của những bạn độc thân và cầu hạnh phúc của nhiều cặp đôi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục