Fri, 02 / 2016 | noidunghelios

Những ngôi chùa cầu may đầu năm không chỉ riêng chùa Hà, đền Bà Chúa Kho hay đền Trần mà còn có đền Bắc Lệ tại lạng sơn, chùa Duyên Ninh tại Ninh Bình và nhiều ngôi chùa khác cũng đều là địa điểm cầu tài lộc được nhiều khách hàng hương ghé thăm vào […]

Những ngôi chùa cầu may đầu năm không chỉ riêng chùa Hà, đền Bà Chúa Kho hay đền Trần mà còn có đền Bắc Lệ tại lạng sơn, chùa Duyên Ninh tại Ninh Bình và nhiều ngôi chùa khác cũng đều là địa điểm cầu tài lộc được nhiều khách hàng hương ghé thăm vào dịp năm mới.

1.    Cầu may tại đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ tại Lạng Sơn cũng chính là một địa điểm cầu may mắn và tài lộc cực hay trong dịp năm mới, không chỉ có thể cầu tài lộc mà còn cầu may mắn bình an cho bản thân và những người thân xung quanh bạn. Đền Bắc Lệ còn là địa điểm du xuân đầu năm được nhiều khách hành hương ghé qua để cảm nhận rõ ràng hơn không khí vui vẻ của đầu xuân năm mới.

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 2

Tại đây bạn có thể tham dự nhiều lễ hội đặc sắc của các dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Thái, Dao… Ngoài cầu tài lộc và may mắn thì những người độc thân còn có thể cầu tình duyên cực linh thiêng. Đền Bắc Lệ có ngày lễ lớn diễn ra suốt từ từ 18 đến 20 tháng 9 Âm lịch.  Ngôi đền này thờ nữ thần núi là Bà Chúa Thượng Ngàn, người trông coi và ban phát của cải núi rừng cho con người, lễ hội tại đền cũng cực kỳ đặc sắc gồm có  lễ tắm ngai, lễ chính tiệc, lễ rước… Tham dự lễ hội bạn có thể tận hưởng không khí rộn ràng với những tiếng chiêng trống và đủ các trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu với nhiều điệu múa mang lại bình an trong năm mới.

2.    Cầu may tại chùa Duyên Ninh

Chùa Duyên Ninh tại Ninh Bình cũng là địa điểm cầu may được nhiều người ghé thăm trong dịp năm mới. Ngôi chùa này chính là nơi Lý Thái Tổ hẹn ước cùng với công chúa Lê Thị Phất Ngân, sinh ra vua Lý Thái Tông, là địa điểm không chỉ cầu may mắn bình an trong năm mới mà còn cầu được tình duyên và hạnh phúc gia đình tràn đầy trong dịp năm mới, là địa điểm tín ngưỡng đầu năm được nhiều người dân tin tưởng, thu hút đông đảo khách hành hương trong dịp đầu năm.

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 2

3.    Cầu duyên tại Chùa Ông

Chùa Ông tại quận 5, thành phố HCM cũng là một địa điểm cầu may tương đối linh thiêng được nhiều khách hành hương ghé thăm trong dịp năm mới, đây là nơi thu hút cả khách hành hương người Việt lẫn khách hành hương người Hoa. Chùa Ông hay còn gọi là Chùa Minh Hương hoặc chùa Quan Đế Thánh Quân là nơi thờ Quan Vân Trường. Đây cũng là nơi thờ cúng linh thiêng được nhiều bạn trẻ tại đây tin tưởng.

4.    Đền thở Chử Đồng Tử

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 2

Đền thờ Chử Đồng Tử được xem là nơi cầu duyên khá linh thiêng tại Khoái Châu, Hưng Yên, cũng là địa điểm cầu duyên đầu năm được nhiều bạn trẻ tin tưởng. Đền thờ Chử Đồng Tử là nơi thờ Chử Đồng Tử cùng với công chúa Tiên Dung, là một câu chuyện tình đẹp được lưu truyền trong dân gian. Tại đền thờ Chử Đồng Tử không chỉ có thể cầu tình duyên của những bạn trẻ độc thân mà còn là nơi cầu cúng may mắn và hạnh phúc gia đình trong cả một năm cho khách hành hương vào dịp đầu năm cực kỳ linh thiêng.

5.    Cầu tình duyên tại Am Mỵ Nương

Những ngôi chùa cầu may đầu năm cực linh thiêng phần 2

Am Mỵ Nương tọa lạc trong chùa Cổ Loa ở Hà Nội cũng là một trong những địa điểm cầu may mắn và tình duyên tương đối nổi tiếng trong dịp đầu xuân năm mới. Nơi đây gắn liền với câu chuyện tình yêu son sắt của Mỵ Châu, Trọng Thủy trong dân gian khiến người dân cảm động, những khách hàng hương tới Am Mỵ Nương không chỉ cầu tình duyên cực kỳ linh nghiệm mà còn có thể cầu may mắn và hạnh phúc trong gia đình.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục