Mon, 12 / 2016 | noidunghelios

Chúng ta vẫn thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thường phải che “ cửa sổ tâm hồn “  dưới đôi mắt kính dày cộp. Chính điều này đã làm giảm đi vẻ đẹp của đôi mắt cũng như vẻ đẹp […]

Chúng ta vẫn thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thường phải che “ cửa sổ tâm hồn “  dưới đôi mắt kính dày cộp. Chính điều này đã làm giảm đi vẻ đẹp của đôi mắt cũng như vẻ đẹp của chính các bạn xuống rất nhiều.

Dưới đây là một số bí quyết bảo vệ đôi mắt sáng, đẹp để có thể giúp các bạn có được đôi mắt đẹp rạng ngời hút hồn người đối diện.

1. Không để mắt làm việc thời gian quá dài

Một trong những bí quyết bảo vệ đôi mắt mà chúng ta không thể không quan tâm chính là chú ý hơn tới thời gian làm việc của đôi mắt, tuyệt đối không nên để đôi mắt phải làm việc trong thời gian quá dài mà cần để cho đôi mắt nghỉ ngơi thích hợp , dành nhiều thời gian thư giãn hơn cho đôi mắt của bạn.

Những phương pháp bảo vệ đôi mắt sáng đẹp bạn nên biết

Bạn không thể làm việc 24/24 mà không có nghỉ ngơi, đôi mắt cũng vậy, khi thời gian làm việc của đôi mắt quá dài, đặc biệt là làm việc trước màn hình vi tính sẽ khiến cho đôi mắt bị ảnh hưởng và dễ dẫn tới mỏi mệt, giảm thị lực. để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt thì một ngày bạn nên ngủ ít nhất là 6 – 8 tiếng, nên thư giãn đôi mắt sau mỗi lần làm việc lâu dài trên máy tính.

2. Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin

Ngoài việc cân nhắc tới thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt sao cho phù hợp thì bạn cũng phải chú ý bổ sung thêm nhiều dưỡng chất phù hợp cho đôi mắt của bạn, tốt nhất nên tăng cường các thực phẩm có hàm lượng vitamin vào trong bữa ăn hàng ngày, nhất là những thực phẩm tốt với đôi mắt của bạn.

Theo như các nghiên cứu cho thấy các thực phẩm như hoa quả , rau xanh có chứa nhiều vitamin A, C, E, đặc biệt là các loại quả mọng nước rất có lợi cho đôi mắt. hơn nữa trong những loại quả này có hàm lượng lớn chất chống oxi hóa và ngăn ngừa tình trạng thoái hóa võng mạc hiệu quả.

Bổ xung các loại vitamin cũng sẽ giúp đôi mắt thêm sáng đẹp, giảm các nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể , đồng thời cải thiện được thị lực

Những phương pháp bảo vệ đôi mắt sáng đẹp bạn nên biết

3. Tránh làm tổn thương mắt

Muốn bảo vệ đôi mắt hiệu quả thì bạn cũng phải chú ý tuyệt đối không được làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn, không làm tổn thương cho đôi mắt.

Bạn cần nhớ rằng muốn tốt cho mắt thì bạn phải chú ý không nên nhìn thẳng vào những nơi có ánh sáng quá mức chói lóa như mặt trời, những nơi hàn xì. Không nhìn vào máy tính, điện thoại, tivi khi mắt đang mỏi mệt, không sử dụng kính áp tròng trong thời gian quá dài. Tất cả những điều này sẽ mang lại tổn thương cho đôi mắt của bạn.

Những phương pháp bảo vệ đôi mắt sáng đẹp bạn nên biết

4. Đảm bảo ánh sáng hợp lý khi đọc sách, làm việc

Để bảo vệ đôi mắt bạn cũng cần chú ý điều chỉnh nguồn sáng thích hợp sao cho bảo vệ đôi mắt tốt nhất, nguồn ánh sáng khi làm việc hoặc đọc sách phải cân nhắc cẩn thận và hợp lý, khoa học.

Khi bạn đọc sách báo, làm việc thì nên để đúng tầm nhìn, ánh sáng đầy đủ. Tránh việc để sách quá xa hay quá gần , làm việc, đọc sách trong điều kiện ánh sáng qúa tối hoặc quá sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của bạn

Ngoài những yếu tốt trên bạn cũng cần tránh nhỏ thuốc bừa bãi vào mắt, khi sử dụng loại thuốc nhỏ mắt nào nên cẩn thận hỏi kỹ bác sĩ, thường xuyên massage cho đôi mắt. có thể cắt các lát cà chua, dưa chuột đắp lên mắt cho đôi mắt thư giãn

 

Bài viết cùng chuyên mục