Thu, 05 / 2016 | noidunghelios

Đôi khi nếu bạn uống rượu say quá đà không chỉ gây ra những sự việc đáng tiếc một cách vô ý mà còn tạo thành những trò cười ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sức khỏe của bạn, chính vì vậy trước khi uống rượu bạn cần bỏ túi sẵn cho mình phương […]

Đôi khi nếu bạn uống rượu say quá đà không chỉ gây ra những sự việc đáng tiếc một cách vô ý mà còn tạo thành những trò cười ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sức khỏe của bạn, chính vì vậy trước khi uống rượu bạn cần bỏ túi sẵn cho mình phương pháp giải rượu hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

1.    Giải rượu bằng cách ăn đậu phụ

Ăn đậu phụ là một trong những cách giải rượu cực hay bạn có thể áp dụng khi tró uống rượu quá đà, nếu như không ăn đậu phụ bạn cũng có thể ăn các thực phẩm được chế biến từ đậu phụ.

Những thực phẩm được làm từ đậu phụ không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe của bạn, đây cũng là thực phẩm có khả năng giã rượu cực cao mà bạn nên dùng khi uống nhiều rượu, đậu phụ có khả năng đánh tan chất cồn xâm nhập vào cơ thể bạn, cung cấp dưỡng chất giúp bạn tỉnh táo hơn, là giải pháp giã rượu vừa hay vừa đảm bảo an toàn lại dễ dùng nhất nhé.

Những phương pháp giải rượu cực hay bạn nên biết

2.    Dùng vỏ cam để giải rượu

Vỏ cam cũng là một trong những thứ có thể sử dụng để giải rượu cực hay cho bạn đấy nhé.

Khi bạn uống rượu say chỉ cần luộc vỏ cam tươi lên, sau đó thả thêm một chút muối tinh vào trong nước vỏ cam đã luộc, đánh tan muối rồi cho người bị say rượu uống hỗn hợp này là được.

Các dưỡng chất có trong vỏ cam sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo tốt nhất và hạn chế tình trạng say rượu tối đa .

3.    Giải rượu bằng hoa quả

Những loại hoa quả như cà chua, táo, dưa hấu, chanh, lê, cam…. cũng được xem là chất giải rượu cực hay mà bạn có thể sử dụng mỗi khi dùng rượu quá liều, những loại hoa quả này không chỉ làm loãng nồng độ rượu có trong máu của bạn mà còn hỗ trợ cho bạn bài tiết nhanh chóng, có tác dụng giã rượu cực cao đấy nhé.

Những phương pháp giải rượu cực hay bạn nên biết

Sử dụng hoa quả để giải rượu vừa đảm bảo tiện dụng lại rất tốt cho sức khỏe của bạn, cung cấp nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe.

4.    Dùng lá chè để giải rượu

Lá chè cũng là thực phẩm có khả năng giải rượu cực tốt mà bạn có thể sử dụng, hàm lượng các dưỡng chất như cafein, phenon, axit amin… có trong lá chè vừa có khả năng làm trung khu thần kinh của bạn hưng phấn lại hỗ trợ làm tăng khả năng tỉnh táo cho đầu óc của bạn khi uống rượu nhiều.

Lá chè còn có công dụng tăng cường khả năng trao đổi chất có trong gan của bạn, có tác dụng giã rượu cao.

Để giã rượu bằng lá chè bạn có thể đem lá chè pha thành nước uống hoặc trực tiếp nhai lá chè để gia tăng sự tỉnh táo cho đầu óc của bạn khi đã uống nhiều rượu.

Những phương pháp giải rượu cực hay bạn nên biết

5.    Giã rượu bằng canh nóng không có mỡ

Canh nóng không có mỡ cũng là một trong những chất giải rượu cực hay mà bạn có thể sử dung trong các bữa tiệc.

Đa phần những món canh nóng này nếu không cơ mỡ sẽ hỗ trợ làm loãng và làm giảm nồng độ rượu có trong cơ thể của bạn, làm tăng cường khả năng bài tiết rượu qua đường tiết niệu và qua mồ hôi, giúp bạn giải rượu hiệu quả và tăng cường sự tỉnh táo cho bản thân bạn.

6.    Giải rượu bằng vỏ cây long não

Để giải rượu bằng vỏ cây long não bạn cần đem miếng vỏ cây long não đẻ rửa thật sạch, sau đó cho vỏ cây long não vào trong miệng nhai khoảng một phút rồi nhổ bã ra, cách làm này sẽ làm tăng khả năng tỉnh táo cho bạn và làm loãng nồng độ cồn trong cơ thể.

Bạn cũng có thể lấy 100g gỗ long não sắc thành nước để uống cũng đều có công dụng giải rượu cực tốt.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục