Mon, 07 / 2016 | noidunghelios

Hầu hết các chị em đều mắc phải triệu chứng đau trong kỳ kinh nguyệt, có thể là đau lưng, đau bụng… vào những thời điểm này có nhiều người thường nghĩ tới biện pháp dùng thuốc giảm đau để tiêu giảm đau đớn khi “dì cả” tới, tuy nhiên việc sử dụng thuốc giảm […]

Hầu hết các chị em đều mắc phải triệu chứng đau trong kỳ kinh nguyệt, có thể là đau lưng, đau bụng… vào những thời điểm này có nhiều người thường nghĩ tới biện pháp dùng thuốc giảm đau để tiêu giảm đau đớn khi “dì cả” tới, tuy nhiên việc sử dụng thuốc giảm đau để giảm đau đớn trong kỳ kinh nguyệt sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn cũng như những khả năng sinh sản về sau này.

Để giảm đau trong kỳ kinh nguyệt hiệu quả, thay vì dùng thuốc có hại có cơ thể chị em hoàn toàn có thể giảm đau bằng thực phẩm, vừa đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe lại giúp bạn hoàn toàn cắt bỏ những cơn đau đớn ngoài ý muốn.

1.    Giảm đau bằng ngũ cốc cùng các loại hạt

Trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em, các chị em luôn bị mất một lượng lớn máu trong cơ thể, chính vì lý do này nên việc bổ sung sắt cùng với magie trong ngũ cốc vừa giúp bạn nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết và bổ máu mà còn có tác dụng giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em, đây cũng là những thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn có thể sử dụng.

Những thực phẩm giúp bạn giảm đau trong kỳ kinh nguyệt cực hay

Một số loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí ngô hay hạt vừng cùng với ngũ cốc đều là thực phẩm cực tốt giúp bạn đánh bay những cơn đau đớn trong thời kỳ kinh nguyệt của mình, với hàm lượng kẽm dồi dào có trong những thực phẩm này, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa những triệu chứng đau bụng của cơ thể trong những ngày “dì cả” tới thăm.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất, riêng với những loại hạt này tốt nhất bạn nên tự mua về để rang thay vì mua đồ ăn sẵn, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

2.    Trà thảo mộc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt

Một số loại trà thảo mộc như trà bạc hà hoặc trà xanh, trà mùi tây… vừa có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, giúp tinh thần phấn chấn tỉnh táo hơn mà còn có công dụng giảm đau hiệu quả trong những kỳ kinh nguyệt của bạn, đặc biệt trong những loại trà này còn có hàm lượng vitamin cực lớn rất tốt cho cơ thể đấy nhé.

Những thực phẩm giúp bạn giảm đau trong kỳ kinh nguyệt cực hay

Theo như y học đã chứng minh thì các loại trà thảo mộc này vừa có công dụng giảm đau mà còn giảm tình trạng chướng bụng, đầy hơi và làm dạ dày dịu lại, giúp kích thích máu ra nhanh và giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong kỳ kinh nguyệt của mình, cực tốt cho hệ tiêu hóa cùng với làn da chị em.

3.    Cá hồi giúp giảm đau trong kỳ kinh nguyệt

Cá hồi là thực phẩm dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng vitamin D cùng với omega – 3 có trong cá hồi giúp bạn giảm thiểu cơn đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Sử dụng cá hồi trong thời kỳ kinh nguyệt còn giúp bạn ngăn chặn các triệu chứng khó chịu khác như chuột rút, chướng bụng và đầy hơi cực tốt.

Những thực phẩm giúp bạn giảm đau trong kỳ kinh nguyệt cực hay

4.    Tác dụng giảm đau của chuối, dứa, bơ

Ba loại hoa quả là dứa, chuối, bơ cũng là thực phẩm giảm đau trong kỳ kinh nguyệt cực tốt mà chị em có thể thử, ba loại quả này sử dụng trong thời kỳ nguyệt san còn giúp cho bạn giảm thiểu tối đa các cơn đau cùng chướng bụng, còn giúp chị em thư giãn cơ bắp, ngăn chặn các tình trạng chuột rút cũng như giảm thiểu tình trạng chướng bụng, đầy hơi ở chị em phụ nữ.

Trong ba loại quả này có hàm lượng bromelain cực cao, ngoài ra còn có nhiều chất chống viêm có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển, chưa kể trong ba loại quả này còn có thành phần vitamin dồi dào cùng nhiều chất cực tốt cho cơ thể của bạn đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục