Wed, 07 / 2017 | noidunghelios

Đôi môi được xem là bộ phận gợi cảm nhất cơ thể của bạn, tuy nhiên đây cũng là phần da mỏng nhất, vì vậy chị em khi chăm sóc môi cần có cách chăm sóc đúng đắn, có phương pháp điều trị khô môi hiệu quả để tránh cho đôi môi bị bong tróc […]

Đôi môi được xem là bộ phận gợi cảm nhất cơ thể của bạn, tuy nhiên đây cũng là phần da mỏng nhất, vì vậy chị em khi chăm sóc môi cần có cách chăm sóc đúng đắn, có phương pháp điều trị khô môi hiệu quả để tránh cho đôi môi bị bong tróc và nứt nẻ, khiến đôi môi kém xinh hơn nhiều.

Dưới đây là những phương pháp điều trị khô môi hiệu quả bạn nên tìm hiểu.

1. Đừng quên đeo khẩu trang khi ra đường

Việc đeo khẩu trang khi ra đường là một trong những phương pháp chăm sóc đôi môi siêu hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng, đặc biệt là trong thời điểm thời tiết nắng nóng và khí hậu khắc nghiệt như hiện nay.

Phương pháp điều trị khô môi hiệu quả bạn nên nhớ

Thời tiết quá nắng nóng của mùa hè có thể làm cho độ ẩm đôi môi của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng, từ đó làm cho đôi môi càng dễ bị bong tróc và dễ bị khô hơn rất nhiều.

Đây cũng là lý do khi ra đường trong thời tiết mùa hè này chị em cần phải dùng khẩu trang, vừa đảm bảo bảo vệ được khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời lại vừa có công dụng chống nắng tốt cho đôi môi của bạn.

2. Uống nhiều nước dưỡng ẩm cho môi

Đôi môi quyến rũ là đôi môi có đầy đủ dưỡng chất, độ ẩm cần thiết, vì vậy việc uống nhiều nước trong mùa hè này là giải pháp cần thiết để giúp đôi môi của bạn giảm thiểu cảm giác khô rát cho đôi môi.

Đây cũng là lý do để chăm sóc cho đôi môi tốt nhất bạn nên uống nhiều nước, cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, bởi nếu cơ thể thiếu nước có thể gia tăng tình trạng khô môi ở chị em.

Phương pháp điều trị khô môi hiệu quả bạn nên nhớ

Ngoài ra uống nhiều nước không chỉ giúp chăm sóc cho đôi môi mọng nước, quyến rũ mà còn có công dụng cung cấp đủ nước cho cơ thể, phần nào có tác dụng dưỡng ẩm cho da và bù đắp lượng nước đã mất do mồ hôi chảy ra, đảm bảo lượng nước trong cơ thể đầy đủ và giữ sức khỏe của bạn tốt hơn.

3. Chú ý chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp là giải pháp cần thiết để chăm sóc cho đôi môi của bạn khỏe mạnh và quyến rũ hơn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho đôi môi.

Chị em nên biết rằng đôi môi của bạn bị khô đa phần đều do hàm lượng axit có trong cơ thể tương đối cao, khiến cho môi dễ bị khô nẻ và bong tróc da nhiều hơn.

Vào lúc này tốt nhất bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống điều độ cho cơ thể, trong đó bạn cần ăn nhiều trái cây cùng hoa quả hơn để cung cấp thêm vitamin cho đôi môi của bạn.

Bên trong trái cây cùng rau quả có hàm lượng dưỡng chất phong phú, có thể mang cơ thể bạn trở lại trạng thái kiềm an toàn hơn, từ đó khi ăn uống chỉ cần bạn chú ý phòng tránh ăn phải những loại hoa quả hay thực phẩm có tính axit cao là được nhé.

Phương pháp điều trị khô môi hiệu quả bạn nên nhớ

4. Tuyệt đối không liếm môi

Liếm môi là thói quen xấu mà nhiều người thường mắc phải, bạn thường nghĩ làm như vậy có thể khiến cho đôi môi đỡ khô hơn nhiều.

Nhưng trên thực tế thói quen liếm môi được xem là thói quen cực xấu mà bạn cần loại bỏ để bảo vệ đôi môi của bạn luôn mềm mại và quyến rũ, gợi cảm hơn.

Việc thường xuyên liếm môi có thể làm mất đi độ ẩm cần thiết của đôi môi, từ đó làm cho đôi môi của bạn càng thêm khô hơn và dễ nứt nẻ hơn nhiều, làm mất lượng nước ở lớp ngoài môi của bạn.

Liếm môi thường xuyên cũng làm mất đi lớp dầu bảo vệ bên ngoài của đôi môi, từ đó làm đôi môi của bạn dễ bị kém sắc, xỉn màu và trở nên thâm hơn nhé.

 

Xem thêm

Son môi essance

Son môi m.a.c

Bài viết cùng chuyên mục