Tue, 12 / 2015 | helios

Trong những ngày đông lạnh giá này nếu có một cốc trà gừng quế sẽ giúp bạn ấm áp và tỉnh táo hơn nhiều. Đây cũng là loại thức uống giúp bạn chống lại những căn bệnh lúc giao mùa cực kỳ hiệu quả. 1. Nguyên liệu pha trà gừng quế Để pha được tách […]

Trong những ngày đông lạnh giá này nếu có một cốc trà gừng quế sẽ giúp bạn ấm áp và tỉnh táo hơn nhiều. Đây cũng là loại thức uống giúp bạn chống lại những căn bệnh lúc giao mùa cực kỳ hiệu quả.

1. Nguyên liệu pha trà gừng quế

Để pha được tách trà gừng quế thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

1 nhánh gừng bằng đốt tay rửa sạch không cần gọt vỏ

1 nhánh quế rửa sạch 

1 ít mật ong nguyên chất

1 túi trà bạc hà (perpermint) hay trà đen cũng được 

1 cục đường phèn 

1 miếng chanh 

Phương pháp pha trà gừng quế siêu thơm

2. Cách pha trà gừng quế

Muốn pha trà gừng quế bước đầu tiên bạn cần cho nước vào nồi cùng với túi trà, sau đó br nhỏ quế ra , đập dập gừng và cắt thành từng lát, tốt nhất là khi đập dập gừng bạn đừng gọt bỏ vỏ bởi vỏ gừng rất tốt nhé.

Sau khi làm xong bạn đun nước đã có sẵn trà cùng với gừng và quế cho sôi lên, vặn lửa ở mức thấp nhất để cho gừng cùng với quế ra hết chất trong nước đi sau đó mới pha thêm gia vị cần thiết để uống, chẳng hạn bạn muốn uống ngọt một chút thì có thể cho thêm chút đường phèn trong trà, hoặc uống nhạt một chút thì thôi, bạn cũng có thể cho thêm hcuts mật ong vào trong ly trà để tăng hương vị của trà gừng.

Tách trà gừng giúp cho bạn không bị nóng trong người nếu uống hàng ngày đấy nhé.

Trong thời tiết lạnh lẽo hiện nay thì một tách trà gừng không chỉ giúp cơ thể bạn ấm áp hơn mà còn giúp cho bạn không bị viêm họng, ho khan và sổ mũi nữa đấy. 


Bài viết cùng chuyên mục