Sun, 08 / 2015 | helios

Là một trong những ngôi sao hàng đầu làng nhạc việt, Sơn Tùng MPT đã lập nên vô số kỷ lục cho bản thân, từ lượng ca khúc hit cho tới khả năng tiêu thụ đĩa và con số catxe cao ngất ngưởng của mình, tuy nhiên sự nghiệp của ngôi sao này đang gặp […]

Là một trong những ngôi sao hàng đầu làng nhạc việt, Sơn Tùng MPT đã lập nên vô số kỷ lục cho bản thân, từ lượng ca khúc hit cho tới khả năng tiêu thụ đĩa và con số catxe cao ngất ngưởng của mình, tuy nhiên sự nghiệp của ngôi sao này đang gặp nhiều khó khăn từ việc tố đạo nhạc cho tới bị công ty cũ khởi kiện gần đây.


son-tung-mtp-chinh-thuc-bi-cong-ty-cu-khoi-kien-1

Sơn Tùng MTP bị khởi kiện

Đơn kiện từ đầu tháng 11

Ngôi sao làng nhạC Việt Sơn tùng MTP đã bị chính công ty cũ của mình là Văn Production  khởi kiện giọng ca “em của ngày hôm qua” là “không phải dạng vừa”. Ngay từ đầu tháng 6 tới tháng 11 thì anh đã liên tục vi phạm hợp đồng với công ty quản lý. Theo đó, bắt đầu từ tháng 6 vừa qua thì công ty cũng không chấp nhận bất cứ một công việc nào của Sơn Tùng và tuyên bố sẽ kiện anh ra tòa.

son-tung-mtp-chinh-thuc-bi-cong-ty-cu-khoi-kien-2

Đơn kiện tại tòa án

Ngoài ra tại công ty cũng tuyên bố rút bỏ hết tất cả các hình ảnh, sản phẩm âm thanh của anh trên toàn bộ mạng xã hội, mạng nghe nhạc và các video chia sẻ. Phía công ty cũng yêu cầu Sơn Tùng phải chấp nhận mọi vấn đề như anh đã cam kết trong hợp đồng, không tự ý giao dịch với các bên thứ ba trong phạm vi các vấn đề đã cam kết với công ty như trong hợp đồng đã ký. Ngoài ra, anh cũng phải chấm dứt các giao dịch đã cam kết với các bên thứ ba mà chưa có ý kiến đồng ý của công ty.

Phản ứng của Sơn Tùng MTP

Nam ca sĩ đã cho rằng dựa theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005 cùng với những điều khoản quy định trong hợp đồng thì anh có thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, và Sơn Tùng cũng mạnh dạn khẳng định anh không phải là ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production sau khi anh chấm dứt hợp đồng.Sao Việt đại chỉ hoc thanh nhac & hoc hat uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tuy nhiên sau 2 tháng mà bên phía công ty Văn Production tuyên bố lệnh cấm diễn xong thì Sơn Tùng vẫn đều đặn nhận show và ra album, phim ca nhạc cũng như quảng cáo và truyền hình. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì hiện tại anh đang đầu quân cho công ty Wepro của vợ chồng Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh.

Hiện tại thì lịch làm việc của Sơn Tùng đều do công ty Wepro sắp xếp và bố trí.

son-tung-mtp-chinh-thuc-bi-cong-ty-cu-khoi-kien-3

Sơn Tùng và đạo diễn Quang Huy

Đơn kiện ra tòa

Hiện nay đơn kiện này đang được tòa án nhân dân quận 7, TP.HCM  thụ lý và giải quyết. Bên phía tòa án cũng thông báo trong vòng 15 ngày thì nam ca sĩ này phải có phản hồi tới tòa án .

Bên đại diện luật sư của công ty Văn Production cũng cho biết rằng hiện tại nam ca sĩ đang vi phạm điều lệnh cấm diễn và nói thêm : "Dựa trên những gì đã ký kết giữa công ty và Sơn Tùng thì việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của nam ca sĩ là một sự vi phạm nghiêm trọng làm công ty bị tổn thất rất lớn về mặt vật chất và uy tín. Do đó, lệnh cấm biểu diễn của công ty đến nay vẫn còn hiệu lực".

Hiện tại phía Văn Production không muốn phát ngôn gì thêm vì mọi chứng cứ đều được nộp tại tòa. Hai bên sẽ gặp nhau tại tòa trong thời gian tới.

Mặc dù vụ kiện này đang gây ồn ào giới truyền thông nhưng cả Sơn Tùng MTP cùng với đạo diễn Quang Huy cũng không có bất cứ câu trả lời nào dành cho giới truyền thông.

Bài viết cùng chuyên mục