Fri, 02 / 2017 | noidunghelios

Ngày Valetine được xem là lễ tình nhân dành cho những cặp đôi thể hiện được tình cảm nồng nàn của mình, tuy nhiên mỗi một quốc gia lại có một phong tục khác nhau trong ngày này, cùng tìm hiểu phong tục Valetine độc đáo của các nước trên thế giới trong ngày lễ […]

Ngày Valetine được xem là lễ tình nhân dành cho những cặp đôi thể hiện được tình cảm nồng nàn của mình, tuy nhiên mỗi một quốc gia lại có một phong tục khác nhau trong ngày này, cùng tìm hiểu phong tục Valetine độc đáo của các nước trên thế giới trong ngày lễ tình nhân này nhé.

1. Brazil

Trong ngày lễ tình nhân tại Brazil, họ cũng không tổ chức vào ngày 14/2 như những nước khác trên thế giới mà thay vào đó người ta tổ chức vào ngày 12/6, còn được gọi là ngày Dia dos Namorados dành riêng cho những cặp đôi.

Vào ngày này các cặp đôi tình nhân có thể tặng nhau chocolate hoặc hoa, thiệp để thể hiện tình yêu của mình

Tìm hiểu phong tục Valetine độc đáo của các nước trên thế giới

2. Rmomania

Ở Romania thì ngày lễ tình nhân lại được tổ chức vào 24/2 , tại đây người ta còn gọi ngày này là ngày Dragobete.

Trong ngày Dragobete thì hầu hết các cặp đôi tình nhân có thể tặng nhau hoa quả hoặc chocolate để thể hiện tình cảm của mình với đối phương.

3. Guatemala

Ngày lễ tình nhân ở Guatemala cũng được tổ chức vào ngày 14/2 như hầu hết các nước trên thế giới,

Vào ngày này các cặp đôi tại đây có thể tặng nhau chocolate, thiệp hay hoa dành cho những người họ yêu.

Bên cạnh đó vào ngày lễ tình nhân ở Guatemala cũng được mở rộng hơn khá nhiêu, các chàng trai, cô gái không chỉ thể hiện tình cảm đối với người yêu mà còn có thể thể hiện được tình cảm với bạn bè hay người thân.

4. Nhật Bản

Trong ngày lễ tình nhân 14/2 ở Nhật Bản lại có phong tục khác biệt, vào ngày này chỉ có phụ nữ mới tặng quà, hoa cùng với chocolate dành cho người yêu, bởi phụ nữ Nhật nổi tiếng về sự e thẹn và hay ngại ngùng của mình, nên trong ngàu 14/2 phụ nữ Nhật còn tặng thêm chocolate dành cho đồng nghiệp nam hay những bạn trai thân thiết hơn so với những người khác.

Tìm hiểu phong tục Valetine độc đáo của các nước trên thế giới

Món quà phụ nữ tặng cho người bạn của mình còn được gọi là là giri choko (tức là chocolate lịch sự) để thể hiện được sự quý trọng của họ với đối phương.

Tới ngày 14/3 tại đây có ngày Valetine trắng, lúc này nam giới tặng quà lại cho phái nữ như một sự đáp lại nếu như đôi bên có tình cảm với nhau

5. Đan Mạch và Na Uy

Khác với nhiều nước trên thế giới, tại Na Uy và Đan Mạch cũng không tổ chức ngày lễ tình nhân quá rộn ràng, tại đây họ vẫn tặng cho người mình yêu hoa hồng hay thiệp trong ngày này.

Người dân Na Uy còn cho rằng việc cần thiết nhất là bảo vệ môi trường, bởi hoa tặng đi rồi sẽ héo và vứt đi, điều này có thể làm ảnh hưởng tới môi trường.

6. Iran

Tại Iran mặc dù việc sản xuất và in ấn những vật phẩm về ngày Valetine bị cấm, bởi họ cho rằng đây chính là biểu tượng của lối sống ‘trụy lạc” do phương Tây làm ảnh hưởng,

Tuy nhiên ở đất nước hồi giáo này trong ngày lễ tình nhân cũng rất được giới trẻ hưởng ứng, vì vậy ngày này hầu hết các cửa hàng đều dùng hình bóng bay đỏ, chocolate trái tim hay hình động vật để trang trí.

7. Mexico

Ngày 14/2 tại Mexico không chỉ được xem là ngày lễ tình nhân mà còn được coi là ngày lễ dành cho tình bạn và tình yêu.

Tìm hiểu phong tục Valetine độc đáo của các nước trên thế giới

Trong ngày này hầu hết mọi người đều tặng nhau bóng bay, hoa cùng với chocolate để thể hiện tình cảm của bản thân tốt hơn.

8. Hàn Quốc

Trái ngược hoàn toàn với Nhật Bản, tại Hàn Quốc trong ngày 14/2 nam giới thường tặng cho nữ giới bánh ngọt hoặc nến, nếu như nữ giới có tình cảm thì ngày 14/3 sẽ tặng quà lại cho đối phương.

Ngoài ra người Hàn Quốc còn có ngày 14/4 là ngày Valetine đen dành cho người độc thân có thể tụ họp ăn uống với nhau để chia sẻ tâm sự cá nhân và tìm đối tượng thích hợp cho mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục