Thu, 08 / 2015 | helios

Có một chàng thanh niên đứng giữa thị trấn và tuyên bố mình có trái tim đẹp nhất vì chẳng hề có tì vết hay rạn nứt nào. Đám đông có mặt nhìn ngắm trái tim của chàng trai và đều đồng ý đó là trái tim đẹp nhất mà họ từng thấy. Bỗng một […]

Có một chàng thanh niên đứng giữa thị trấn và tuyên bố mình có trái tim đẹp nhất vì chẳng hề có tì vết hay rạn nứt nào. Đám đông có mặt nhìn ngắm trái tim của chàng trai và đều đồng ý đó là trái tim đẹp nhất mà họ từng thấy. Bỗng một cụ già xuất hiện và nói: “Trái tim của anh không hoàn hảo bằng trái tim tôi!”.

Chàng trai cùng đám đông ngắm nhìn trái tim của cụ. Nó đang đập mạnh mẻ nhưng đã đầy những vết sẹo. Có những phần của tim đã bị lấy ra và những mảnh tim khác được đắp vào nhưng không vừa khít nên tạo ra một bề mặt sần sùi, lởm chởm; có cả những đường rãnh khuyết vào mà không hề có mảnh tim nào trám thay thế. Chàng trai cười nói: “Chắc là cụ nói đùa! Trái tim của tôi mới đẹp nhất, còn trái tim của cụ chỉ là những mảnh chắp vá, đầy sẹo và vết cắt.”
“Mỗi vết cắt trong tim tôi tượng trưng cho một nguời mà tôi yêu, không chỉ là những cô gái mà còn là ông bà, cha mẹ, anh chị, bạn bè, …

TRÁI TIM HOÀN HẢO !

Tôi xé một mẩu tim mình trao cho họ, thường thì họ cũng sẽ trao lại một mẩu tim của họ để tôi đắp vào nơi vừa xé ra. Thế nhưng những mẩu tim chẳng hoàn toàn giống nhau, mẩu tim của cha mẹ trao cho tôi lớn hơn mẩu tim tôi trao lại họ, ngược lại với mẩu tim của tôi và con cái tôi; mẫu tim của tôi và các cô gái, anh chị, bạn bè, … trao nhau cũng khác nhau. Vì không bằng nhau nên chúng đã tạo ra những vết sần sùi, lởm chởm mà tôi luôn yêu mến vì chúng nhắc nhở đến tình yêu mà tôi đã chia sẻ. Thỉnh thoảng tôi trao mẩu tim của mình cho ai đó nhưng không hề được nhận lại gì, do vậy chúng tạo nên những vết khuyết.

Tình yêu đích thực thường không cần sự đền đáp qua lại. Dù những vết khuyết đó thật đau đớn nhưng tôi vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó họ sẽ trao lại cho tôi mẩu tim của họ, lấp đầy khoản trống mà tôi luôn chờ đợi.” – Cụ già giải thích.
Chàng trai đứng yêu với những giọt nước mắt lăn trên má. Anh bước tới, xé một mẩu từ trái tim đẹp đẽ của mình và trao cho cụ già. Cụ già cũng xé một mẩu từ trái tim đầy vết tích của cụ trao cho chàng trai. Chúng vừa nhưng không hoàn toàn khớp nhau, tạo nên một đường lởm chởm trên trái tim chàng trai. Trái tim của anh không còn đẹp đẽ như trước nhưng lại hoàn hảo hơn lên vì tình yêu của cụ già đã chảy vào trong đó.

Bài viết cùng chuyên mục