Sat, 12 / 2016 | noidunghelios

Trong thời điểm giáng sinh luôn là dịp dành cho các cặp đôi hẹn hò và dạo chơi, tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà những bạn FA cũng có thể tự thưởng cho mình một buổi tiệc hấp dẫn với những món ăn ý nghĩa, cùng tìm những thực phẩm dành cho người […]

Trong thời điểm giáng sinh luôn là dịp dành cho các cặp đôi hẹn hò và dạo chơi, tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà những bạn FA cũng có thể tự thưởng cho mình một buổi tiệc hấp dẫn với những món ăn ý nghĩa, cùng tìm những thực phẩm dành cho người cô đơn trong đêm giáng sinh cực hay để giúp bạn khỏe mạnh và không buồn chán nhé.

1. Thực phẩm làm tăng sự vui vẻ và tỉnh táo

Thời điểm giáng sinh hầu hết những người FA đều cảm thấy nhàm chán và buồn tẻ, lúc này bạn cần nhất chính là sự tỉnh táo và vui vẻ cần thiết trong đêm giáng sinh này.

Vào lúc này bạn có thể chọn dùng cho mình những món ăn có công dụng kích thích và làm giải phóng lượng dopamine trong cơ thể, đây chính là một trong những chất truyền dẫn thần kinh có công dụng tăng cảm giác hưng phấn trong não bộ của bạn, giúp bạn có được cảm giác vui vẻ và tỉnh táo hơn rất nhiều.

Truy tìm những thực phẩm dành cho người cô đơn trong đêm giáng sinh

Bạn nên biết rằng phenylnine được xem là một lượng axit amin cực quan trọng ở trong não bộ giúp chuyển hóa thành tyrosine, chất này có thể dùng để tổng hợp lượng dopamine, là dưỡng chất giúp bạn có cảm giác năng lượng tràn đầy, tỉnh tóa và thoải mái hơn

Những thực phẩm giúp tăng sự tỉnh táo trong dịp giáng sinh mà bạn có thể dùng chính là món bánh mì nướng nguyên chất cùng với trứng trong bữa sáng, đảm bảo món ăn này sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng cần thiết cho cả một ngày mệt mỏi đấy nhé.

2. Thực phẩm giúp giảm thiểu trầm cảm

Trầm cảm cũng là tình trạng thường gặp của những người cô đơn trong các dịp lễ tết và giáng sinh. Vào thời điểm này bạn cần chú ý ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo omega 3 hơn để giúp giảm những triệu chứng trầm cảm mà bạn có thể gặp trong dịp giáng sinh này

Những thực phẩm dồi dào hàm lượng omega 3 mà bạn có thể sử dụng có nhiều trong các loại cá như cá mòi, cá hồi, cá trích và cá ngừ nhé.

Truy tìm những thực phẩm dành cho người cô đơn trong đêm giáng sinh

Những món ăn nãy sẽ giúp bạn giảm đi cảm giác chán nản và có được cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhiều nhà khoa học cũng nghiên cứu và cho biết lượng chất béo này có hiệu quả tới 8% trong não bộ, chất béo này càng nhiều thì tâm trạng và hành vi của bạn càng thoải mái và dễ chịu hơn.

3. Thực phẩm đánh tan tâm trạng chán nản

Để đánh tan tâm trạng chán nản trong dịp giáng sinh bạn cũng cần chú ý tới một vài điều thiết yếu trong thực phẩm.

Chúng ta nên biết rằng selen chính là một loại kháng chất ảnh hưởng tới tâm trạng của mình, nếu cơ thể thiếu selen có thể làm cho bạn lâm vào tâm trạng không tốt, ăn ít thực phẩm có selen cũng khiến bạn dễ khó chịu, lo lắng và thù địch, tạo ra cảm giác trầm cảm hơn nhiều so với những người có nồng độ chất này trong tình trạng bình thường

Để bổ sung thêm selen cho cơ thể bạn nên ăn nhiều thực phẩm như nấm đông cô, cá hồi hoặc quả hạch Brazil đều được nhé.

Truy tìm những thực phẩm dành cho người cô đơn trong đêm giáng sinh

4. Thực phẩm làm tăng cảm giác an toàn

Nếu trong dịp giáng sinh này bạn cần một chỗ dựa thì những thực phẩm dưới đây sẽ hết sức thiết yếu với bạn.

Bạn cần biết rằng nồng độ serotonin có trong cơ thể chính là hoocmon có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng trong não bộ, và lượng chất này có thể gia tăng nếu như bạn chú ý phơi nắng thường xuyên.

Bên cạnh đó axit amin có tên gọi là tryptophan cũng là chất có thể giúp gia tăng nồng độ serotonin trong cơ thể và giúp bạn tăng cường cảm giác an toàn hơn nhiều.

Dưỡng chất này có khá nhiều trong các thực phẩm thường gặp đêm giáng sinh như các loại hạt, thịt gà, phô mai gầy … những thực phẩm này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi sáng và thoải mái hơn nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục