Sun, 06 / 2017 | noidunghelios

Thời điểm mùa hè là dịp làn da của bạn phải tiếp xúc rất nhiều với nắng nóng, sự ảnh hưởng của các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới làn da của bạn, khiến cho da bạn dễ bị đen sạm và sần sùi, tổn […]

Thời điểm mùa hè là dịp làn da của bạn phải tiếp xúc rất nhiều với nắng nóng, sự ảnh hưởng của các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới làn da của bạn, khiến cho da bạn dễ bị đen sạm và sần sùi, tổn thương nhiều hơn.

Chính vì vậy trong mùa hè chị em càng cần tìm hiểu thêm nhiều cách bảo vệ da, trong đó ngoài việc chú ý dưỡng da và chăm sóc da bên ngoài thì bạn cũng nên chú ý bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho da để chăm sóc da sâu từ bên trong nhé.

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho da trong mùa hè bạn nên tìm hiểu.

1. Dùng nước lọc tốt cho da

Nếu nói tới những thực phẩm tốt cho da trong mùa hè này chúng ta không thể bỏ qua nước lọc.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 1

Nước lọc không chỉ là thực phẩm cần thiết cho cơ thể mà còn có công dụng chăm sóc da hoàn hảo cho chị em.

Chúng ta cũng  biết rằng bên trong cơ thể con người có tới 70% là nước, vì vậy việc bổ sung nhiều nước trong cơ thể là hết sức cần thiết, chưa kể mùa hè nắng nóng oi bức còn làm cơ thể của bạn dễ bị mất nước hơn nhiều.

Nước không chỉ giúp làm mát cơ thể hiệu quả hơn trong những ngày hè nắng nóng này mà còn có công dụng loại sạch bỏ những tạp chất ra khỏi cơ thể, giúp chị em sở hữu được làn da sáng đẹp hơn nhiều.

Đây cũng là lý do tốt nhất bạn nên uống nhiều nước hơn trong mùa hè, tối thiểu là 1,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể.

2. Dưa lưới tốt cho làn da

Dưa lưới cũng được xem là một trong những loại hoa quả cực tốt cho làn da của bạn, đây là loại quả có hàm lượng dưỡng chất cực cao, vừa giúp giữ nước cho làn da lại có công dụng chống oxy hóa hiệu quả.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 1

Sử dụng dưa lưới thêm trong thực đơn hàng tuần của bạn cũng giúp bổ sung thêm những dưỡng chất bổ ích cho cơ thể, đặc biệt là nguồn vitamin dồi dào có trong dưa lưới như vitamin A có thể ngăn chặn và phòng ngừa những dấu hiệu lão hóa sớm xuất hiện trên làn da chị em.

Vì vậy để bảo vệ làn da tốt hơn trong mùa hè này bạn đừng quên ăn thêm dưa lưới sau bữa ăn nhé.

3. Dưa hấu tốt cho làn da

Dưa hấu cũng là thực phẩm tốt cho làn da của bạn mà chúng ta không thể bỏ qua, bên trong dưa hấu chủ yếu có lượng nước cực lớn, lên tới 85% nên có thể bổ sung thêm nước cho cơ thể bạn.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 1

Ngoài ra dưa hấu còn là loại quả có hàm lượng vitamin cùng dưỡng chất phong phú, có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào có thể giúp tái tạo lại tế bào da và có công dụng làm trắng da hiệu quả cho chị em.

Dưa hấu cũng là hoa quả thanh nhiệt cực tốt trong mùa hè này đấy nhé.

4. Bảo vệ da bằng cà chua

Cà chua là loại quả có công dụng làm đẹp cực cao mà chúng ta không thể bỏ qua, đây là thực phẩm dinh dưỡng có tác dụng dưỡng da và làm đẹp, làm trắng da hiệu quả thường được chị em sử dụng.

Cà chua còn là loại hoa quả dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhất là bên trong cà chua có hàm lượng chất chống ung thư cao, có thể bảo vệ làn da và chống nắng hiệu quả cho làn da của bạn.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 1

5. Chăm sóc da bằng những loại quả mọng

Những loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi hay quả dâu tây đều là những loại quả có công dụng chăm sóc da cực hiệu quả cho chị em, chưa kể bên trong những loại quả mọng này còn có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cực cao, có thể ngăn chặn được những tác hại của ánh nắng mặt trời và phòng ngừa nếp nhăn tốt hơn.

Xem thêm

ăn gì đẹp da

cách làm đẹp tự nhiên

Bài viết cùng chuyên mục