Wed, 06 / 2017 | noidunghelios

Mùa hè là dịp bạn thường tham gia nhiều vào các hoạt động ngoài trời, nhưng sự ảnh hưởng gay gắt từ ánh nắng mặt trời cũng khiến làn da của bạn dễ tổn thương hơn rất nhiều. Lúc này bạn chỉ cần dùng thêm những thực phẩm tốt cho da trong mùa hè có […]

Mùa hè là dịp bạn thường tham gia nhiều vào các hoạt động ngoài trời, nhưng sự ảnh hưởng gay gắt từ ánh nắng mặt trời cũng khiến làn da của bạn dễ tổn thương hơn rất nhiều.

Lúc này bạn chỉ cần dùng thêm những thực phẩm tốt cho da trong mùa hè có thể đánh tan được nỗi lo lắng tổn thương da khi trời nắng nóng rồi nhé.

Cùng tìm hiểu thêm những thực phẩm tốt cho da trong mùa hè dưới đây :

1. Trà xanh tốt cho làn da của bạn

Nếu nói tới những thực phẩm tốt cho da và có công dụng bảo vệ làn da cao thì chúng ta không thể kể thiếu được trà xanh, đây chính là dưỡng chất quan trọng giúp cung cấp thêm những chất tự nhiên nhằm hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa những vấn đề về da bạn thường gặp phải trong mùa hè như phát ban hoặc dị ứng.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 2

Để chăm sóc da bằng trà xanh bạn có thể uống nước trà xanh hoặc sử dụng những mặt nạ dưỡng da được chế biến từ trà xanh đều cực tốt, hầu hết những mặt nạ này vừa giúp làm tăng cường độ ẩm làn da bạn lại vừa có công dụng dưỡng trắng da cực hay mà chị em không ngờ tới đấy nhé.

2. Chăm sóc da bằng các loại thịt đỏ

Những loại thịt đỏ cũng được xem là thực phẩm có tác dụng chăm sóc da tự nhiên cực cao cho chị em.

Hầu hết các loại thịt đỏ bên trong đều có nguồn dưỡng chất, protein cùng các chất chống oxy hóa tương đối cao, vì vậy khi sử dụng có tác dụng dưỡng da của bạn sâu từ bên trong hiệu quả hơn.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 2

Bên trong thịt đỏ còn có nguồn chất sắt dồi dào cực cần thiết giúp duy trì được vẻ đẹp và sự trẻ trung cho làn da của bạn trong mùa hè này.

Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất cho làn da thì khi sử dụng những loại thịt đỏ này bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa phải là thích hợp nhất nhé.

3. Cá tốt cho làn da của bạn

Nếu nói tới những loại cá tốt cho làn da của bạn thì chúng ta không thể bỏ qua cá ngừ cùng với cá hồi, đây đều là những loại cá cung cấp thêm hàm lượng omega 3 cực cao cho làn da, hỗ trợ cho làn da càng thêm trắng sáng và khỏe mạnh hơn nhiều.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 2

Ngoài rấc ngừ cùng cá hồi đều là những thực phẩm tốt có hàm lượng axit béo không nhỏ, đây chính là dưỡng chất có thể không ngừng bổ sung thêm độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn, hỗ trợ làm giảm thiểu những nguy cơ gây viêm da khá lớn ở chị em hiện nay.

4. Chăm sóc da bằng quả thơm

Có rất ít người biết rằng quả thơm cũng là thực phẩm có công dụng chăm sóc da cực cao dành cho chị em trong mùa hè này.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 2

Bên trong quả thơm có hàm lượng axit alpha hydroxy tự nhiên không nhỏ, đây chính là dưỡng chất quan trọng có thể loại sạch tế bào chết có trên làn da bạn gái, mang lại cho bạn làn da sạch sẽ và tươi trẻ hơn rất nhiều đấy nhé.

5. Dưỡng da bằng nấm

Nhiều người không nghĩ rằng nấm là thực phẩm có công dụng dưỡng da, tuy nhiên đây lại là thực phẩm được nhiều chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên sử dụng.

Truy tìm những thực phẩm tốt cho da bạn trong mùa hè phần 2

Bên trong nấm có hàm lượng vitamin D vô cùng phong phú và dồi dào, có hàm lượng các chất chống oxy hóa tự nhiên cực cao, có công dụng kháng viêm hiệu quả và làm giảm thiểu các nguy cơ ung thư da phát triển trong mùa hè này, mang lại cho bạn làn da săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn tìm được thực phẩm thích hợp nhất cho làn da để sử dụng trong mùa hè này nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục