Tue, 09 / 2016 | noidunghelios

Với những bạn gái khéo tay đôi khi chỉ cần tận dụng những mảnh vải vụn trong nhà là có thể tự làm được một chiếc túi xinh xắn đáng yêu vừa đẹp lại vừa đơn giản. Bí quyết tự làm túi đựng đồ bằng vải vụn dưới đây sẽ giúp bạn gái có thể […]

Với những bạn gái khéo tay đôi khi chỉ cần tận dụng những mảnh vải vụn trong nhà là có thể tự làm được một chiếc túi xinh xắn đáng yêu vừa đẹp lại vừa đơn giản.

Bí quyết tự làm túi đựng đồ bằng vải vụn dưới đây sẽ giúp bạn gái có thể sử dụng những mảnh vải thừa có trong gia đình mình để may túi đựng đồ vừa xinh vừa yêu, cách làm lại vô cùng đơn giản đấy nhé.

  1. Nguyên liệu cần có để làm túi đựng đồ bằng vải vụn

Nếu bạn muốn làm túi đựng đồ bằng những mảnh vải vụn may vá thừa trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để tự may vá một chiếc túi đựng đồ xinh xắn và khéo léo cho mình.

Tự làm túi đựng đồ bằng vải vụn cực kute cho bạn gái

Để làm túi đựng đồ xinh yêu bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau :

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị vải vụn, những mảnh vải vụn này bạn có thể tận dụng cắt vải từ quần jean mà bạn không dùng tới, hoặc sử dụng từ vải quần áo hay vải may thừa có thể sử dụng được.

Ngoài vải ra bạn cần chuẩn bị thêm thước kẻ, kéo sắc để cắt vải khi may túi cùng với kim chỉ để may túi nhé

  1. Cách may túi bằng vải vụn

Để may túi đựng đồ bằng vải vụn bước đầu tiên là bạn phải lấy 2 miếng vải vụn dùng để may vá, 2 miếng vải vụn này bạn bắt buộc phải cắt sao cho hình dáng chúng có kích thước giống nhau, hình dáng của vải vụn có thể lựa chọn là hinh chữ nhật hoặc hình vuông đều được. kích thước của mảnh vải vụn cũng cần căn đều chiều rộng của mảnh vải phải khoảng 24 cm còn chiều dài nhất định phải tầm 40 cm.

Bước thứ hai là bạn đem hai mảnh vải vụn này gấp đôi lại, sau đó bạn may mảnh vải theo đường viền, tiếp tục lộn lại thành hình chiếc túi để may cạnh túi là được,

Tự làm túi đựng đồ bằng vải vụn cực kute cho bạn gái

Bước thứ ba chính là may lồng túi. Hai chiếc túi mà bạn đã may ở bước thứ hai bạn cho lồng chúng lại vào với nhau, sau đó dùng kim chỉ khéo léo may lại hai túi này với nhau để dính chúng thành một chiếc túi.

Chú ý khi may túi thì phần miệng túi bạn không nên may vội, thay vào đó bạn có thể gập đường viền của túi xuống rồi mới tiếp tục may nhé, chú ý là bạn phải để phần đế bên trong túi rỗng, đường may này để bạn có thể luồn dây rút vào bên trong và may.

Còn phần đối diện với chỗ dây rút của túi thì bạn có thể may cúc áo vào để có thể cài miệng túi được tiện hơn

Sau cùng bạn chỉ cần luồn dây rút vào trong túi, làm khuy cài ở miệng túi là bạn có thể hoàn thành được chiếc túi thành phẩm xinh xắn này rồi.

  1. Thành phẩm sau khi may xong

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm được một chiếc túi vừa xinh yêu, bạn có thể may những chiếc túi nhỏ xinh này để làm túi xách đi học trong năm học mới cũng tiện lợi, hoặc khéo léo hơn bạn có thể tự may thành một chiếc túi xách thời trang nhỏ độc đáo mang đậm phong cách vintage đều được.

Tự làm túi đựng đồ bằng vải vụn cực kute cho bạn gái

Bạn cũng có thể may thành túi đi chợ để tặng mẹ, tặng bà, hoặc tự may thành balo đi học cũng khá thời trang mà lại mang đậm phong cách cá nhân của bạn

Với những chiếc túi đựng đồ đa năng này chắc chắn bạn có thể tạo được sự độc đáo và riêng biệt mà lại rất được mọi người yêu thích, chưa kể cách làm những chiếc túi handmade này hoàn toàn không hề tốn kém nhiều chi phí, chỉ cần tận dụng dụng cụ vải vóc thừa dư trong nhà là được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục