Thu, 10 / 2015 | helios

Theo như ông Hong Hyeon đã trao đổi  với giới báo chí cũng cho biết rằng ngay sau khi bộ phim phát sóng, lời thoại vô cùng “phản cảm” này đã làm nổi lên làn sóng phẫn nộ ở việt Nam thì ngay sáng ngày hôm sao thì ông cũng đã nói chuyện với ban […]

Theo như ông Hong Hyeon đã trao đổi  với giới báo chí cũng cho biết rằng ngay sau khi bộ phim phát sóng, lời thoại vô cùng “phản cảm” này đã làm nổi lên làn sóng phẫn nộ ở việt Nam thì ngay sáng ngày hôm sao thì ông cũng đã nói chuyện với ban lãnh đạo của đài truyền hình để xử lý chuyện này thật cẩn thận.

Qua đó thì ông Hong Hyeon cùng vơi ban lãnh sự cũng đã yêu cầu tổ sản xuất phim Đài SBS  tìm cách giải quyết và tuyệt đối không được để lời thoại như  cũng như những gì liên quan tới lời thoại xuất hiện lại trong bộ phim Nông Dân Hiện Đại nữa. 

Sau đó thì ngay buổi tối ngày hôm đó đài SBS cũng đã có một e – mail gửi tới đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc xử lý gọn về sự cố này, bên cạnh đó SBS cũng có lời xin lỗi chân thành cũng như gửi theo một bức thư xin lỗi tới người dân Việt Nam về câu thoại xuất hiện trong bộ phim của mình.

Việc Hàn Quốc coi thường phụ nữ Việt – Đâu là nguyên nhân ? Sự thật đằng sau lời xin lỗi của Hàn Quốc

Bức thư xin lỗi và nguyên nhân chính của lời thoại “phản cảm”

Bên cạnh đó thì lời xin lỗi này của Hàn Quốc cũng được đưa lên website chính thức của đài truyền hình SBS. Nội dung văn bản xin lỗi của tổ sản xuất về bộ phim Nông dân hiện đại" như sau:

“Trong tập 2 bộ phim Nông dân hiện đại phát sóng ngày 19-10 có cảnh người mẹ của một anh chàng nông dân ế vợ, nghiện rượu tâm sự nỗi lo trong lòng. Đó là cảnh mà khi người mẹ rầy la người con trai chỉ biết uống rượu cả ngày như vậy thì không thể kết hôn được. Và bà mẹ nhắc lại chuyện quá khứ anh này đã thất bại trong việc kết hôn quốc tế ở Việt Nam.

Phân cảnh này trong phim được tạo ra chỉ để làm rõ tính cách của anh chàng nông dân ế vợ, hoàn toàn không có ý miệt thị phụ nữ Việt Nam.

Tổ sản xuất chúng tôi thành thật xin lỗi người dân Việt Nam, vì sự việc này mà chúng tôi đã khiến các bạn tổn thương.

 Chúng tôi xin hứa sẽ sản xuất ra những bộ phim khác với sự chuẩn bị chu đáo hơn. Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi người dân Việt Nam”.


Bài viết cùng chuyên mục