Sat, 02 / 2016 | noidunghelios

Ngày valetine hay còn gọi là ngày lễ tình nhân là một trong những ngày lễ được các bạn trẻ hiện nay đón nhận hết sức nhiệt tình. Mỗi một ngày valetine lại có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đâu là lời lý giải về ý nghĩa các ngày valetine như ngày valetine đỏ, valetine trắng […]

Ngày valetine hay còn gọi là ngày lễ tình nhân là một trong những ngày lễ được các bạn trẻ hiện nay đón nhận hết sức nhiệt tình. Mỗi một ngày valetine lại có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đâu là lời lý giải về ý nghĩa các ngày valetine như ngày valetine đỏ, valetine trắng cho các bạn trẻ

1.    Ý nghĩa ngày valetine đỏ (14/2)

Ngày Valentine Đỏ (14/2) còn được gọi là ngày lễ tình nhân của tất cả những cặp đôi trên thế giới đều mong chờ . Ngày lễ valetine đỏ bắt nguồn từ một câu chuyện xưa thời La Mã, lúc đó có một vị hoàng đế cực kỳ tán ác và độc tài, ông ta cho rằng những người đàn ông có gia đình thường mềm yếu hơn nhiều và không thể thành một chiến binh thiện chiến được, chính vì lí do này nên ông ta đã ra lệnh cấm kết hôn để đảm bảo tính chiến đấu của binh lính. 

Những người dân khi đó muốn đến với nhau đều bị nhiều bức tường ngăn cảm tương đối lớn , chính vì thế nên sắc lệnh này đã thành một cú sốc đối với người dân nhưng họ lại không dám phản đối. Lúc đó có vị giám mục Valetine nhận thấy được luật cấm này quá bất công, ông cảm nhận được tình yêu và sự đau xót của những người trẻ tuổi nên đã lập một kế hoạch bí mật để chống lệnh cấm, những cặp đôi nào nếu muốn kết hôn khi đến lặp giám mục valetine sẽ được ông chủ trì hôn lễ bí mật, cứ thế qua thời gian dài ông đã chủ trì rất nhiều hôn lễ cho các cặp tình nhân.

Ý nghĩa các ngày valetine mà bạn nên biết

Tuy nhiên vào ngày 14/2/273 ông đã bị xử tử hình vì chống lại nhà vua, lúc này những đôi lứa cũng đã được sống bên nhau trọn đời, vì thế ngày lễ 14/2 hàng năm chính là ngày lễ  Valentine’s Day hay còn gọi là ngày Saint Valentine’s Day, giám mục Valetine từ đó cũng được xem là một vị thánh tình yêu được nhân loại công nhận. Đây cũng là ngày mà những chàng trai và cô gái có thể bày tỏ tình cảm của mình  với đối phương bằng cách tặng một món quà cho đối phương.

2.    Ý nghĩa của Valetine Trắng ( 14/3)

Ngày Valetine trắng được xem là ngày lễ đáp trả tình yêu, ngày lễ này bắt nguồn đầu tiên từ Nhật Bản và được đông đảo những bạn trẻ đón nhận. Ngày lễ valetine trắng còn là ngày lễ dành cho các chàng trai đáp trả lại tình cảm cho những cô gái đã thương thầm họ. Ngày lễ được bắt nguồn từ năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo tại Nhật muốn đáp trả lại tình cảm thầm kín của cô gái dành cho mình vào ngày 14/2 nên đã tặng cho cô gái một hộp kẹo trắng như tuyết. Đây cũng là sự tích của ngày valetine trắng và dần dần lan tỏa ra ngoài, được nhiều bạn trẻ đón nhận chân thành.

Ý nghĩa các ngày valetine mà bạn nên biết

Vào ngày này bạn có thể dành để đáp trả tình cảm của đối phương bằng những món quà dễ thương hoặc những lời nói chân thành để có thể khẳng định chắc chắn tình cảm của mình đấy nhé.

3.    Ý nghĩa của ngày Valentine Đen (14/4)

Ngày Valetine đen 14/4 cũng là ngày lễ tình yêu được bắt nguồn từ Hàn Quốc. Đây chính là ngày lễ dành cho những người độc thân tụ tập với nhau để tạo cơ hội cho bản thân tìm hiểu và quen biết với nhiều người, từ đó có thể phát triển tình cảm của bản thân hơn.

Ý nghĩa các ngày valetine mà bạn nên biết

Theo phong tục Hàn Quốc thì vào ngày lễ này những người độc thân sẽ rủ nhau đi ăn mì đen như một khẩu hiệu vui vẻ của dân FA.

Ngoài những ngày lễ trên thì còn một số ngày ngày lễ khác như ngày nhật ký để bạn thay nhật ký vào 14/1, ngày hoa hồng 14/5 để tặng hoa hồng cho người yêu hay ngày 14/6 tặng những nụ hôn cho đối phương.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục